ShortLink

Quỹ đầu tư Samsung Next rót vốn vào Sky Mavis, công ty đứng sau trò chơi và đồng tiền điện tử Axie Infinity.

Theo Tech News Daily, họ vừa tiến hành thành công vòng gọi vốn Serie B (Vòng gọi vốn thứ 2) với tổng số tiền 152 triệu USD. Samsung Next là một trong những quỹ đầu tư đã tham gia vào vòng gọi vốn này.

Ông Kim Jeong-soo, một chuyên gia quản lý công nghiệp và kỹ thuật tại Đại học Myongji cho rằng việc đầu tư của Samsung vào Sky Mavis vì ROI (tỷ lệ lợi tức trên mức đầu tư) cao: “Samsung tất nhiên hiểu rằng Axie Infinity là tựa game blockchain thu hút nhiều người chơi nhất hiện tại. Tựa game này cũng khiến Samsung nhận ra blockchain và NFT đã bắt đầu trở nên phổ biến”.

Vụ đầu tư của Samsung gây chú ý vì hiện tại blockchain đang bị cấm ở Hàn Quốc. Các nhà quản lý Hàn Quốc cho rằng NFT là một khoản đầu cơ. Do đó, họ cấm phát hành game blockchain tại thị trường này.

Tuy nhiên, ông Kim cho rằng với xu hướng chung của thế giới, Hàn Quốc sẽ sớm nới lỏng các quy định trong tương lai.

Sky Mavis cho biết với số tiền vốn huy động được, họ sẽ đầu tư để cải tiến hệ thống chiến đấu của Axie Infinity. Công ty cũng dự tính phát hành sàn giao dịch phi tập trung Ronin DEX, trò chơi Project K và mở rộng hệ sinh thái của Axie Infinity.

Axie Infinity hiện đang là tựa game kiếm tiền có vốn hóa lớn nhất trên thế giới dựa vào blockchain. Trong Lunacia, thế giới ảo của game, người chơi sẽ điều khiển những sinh vật gọi là Axie để thu thập 2 loại coin, Smooth Love Potion (SLP) và Axie Infinity Shard (AXS).

Dù Nguyễn Thành Trung, CEO Sky Mavis là người Việt Nam nhưng hiện tại tiền kỹ thuật số vẫn chưa được pháp luật công nhận ở Việt Nam. Do đó, việc mua và giao dịch coin vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro.


Các tin khác