ShortLink

Sau một thời gian tạm thời rút lui khỏi thị trường smartphone thế giới, HTC vừa tuyên bố sẽ quay lại phân khúc smartphone cao cấp nhưng trước mắt chỉ tập trung cho các thị trường lớn.

HTC từng là một tượng đài của làng smartphone thế giới. Tuy nhiên, vì nhiều lí do, thương hiệu này đã tuyên bố rút khỏi thị trường vào đầu năm nay. Kể từ thời điểm đó, gần như họ không ra mắt thêm sản phẩm nào.

htc

Tuy nhiên, mới đây, Yves Maitres, CEO mới của HTC chia sẻ hãng sẽ không từ bỏ mảng kinh doanh smartphone. Ông cho biết HTC sẽ trở lại thị trường vào thời điểm thích hợp.

Ông cũng cho biết HTC sẽ tập trung vào những nước mà người dùng có thu nhập cao thay vì các thị trường đang phát triển với sự cạnh tranh gay gắt từ nhiều thương hiệu.

Yves Maitres nói rằng sở dĩ HTC tụt hậu so với các nhà sản xuất smartphone khác là do thời gian qua họ tập trung nhiều vào việc phát triển các thiết bị VR, đồng thời cắt giảm chi phí nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới.

Tại thời điểm năm 2011, HTC từng là nhà sản xuất smartphone đứng thứ 3 thế giới sau Apple và Samsung. Những chiếc smartphone Android của HTC lúc bấy giờ được thị trường đánh giá khá cao.

Tuy nhiên, sai lầm trong chiến lược kinh doanh và phát triển sản phẩm sau đó đã kéo HTC xuống đáy vực thẩm. Hoạt động kinh doanh smartphone của họ liên tục gặp thua lỗ.

Sau thành công của HTC One M7, HTC lại bất ngờ thất bại liên tiếp với One M8, One M9.

HTC vẫn cố gắng duy trì phân khúc cao cấp với việc ra mắt các thiết bị như HTC U12+ vào năm 2018. Đây là một thiết bị được đánh giá khá cao nhưng đang tiếc HTC lại không có một chiến dịch quảng bá thích hợp để đưa nó đến gần hơn với người dùng.

Hi vọng, lần trở lại này, HTC sẽ rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm từ quá khứ và kinh doanh tốt hơn.

HTC,

Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 416/43/32 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: [email protected]