ShortLink

Tại IFA 2019, JunHee Lee, phó chủ tịch cấp cao và trưởng nhóm chiến lược công nghệ của Samsung tiết lộ họ đã bán ra thị trường được 2 triệu smartphone có hỗ trợ 5G. Với sự ra đời của Galaxy Fold 5G và Galaxy A90 5G, công ty hiện đang kỳ vọng con số này sẽ tăng gấp đôi vào cuối năm nay.

Đây là một thành tựu khá lớn khi xét đến việc Samsung không có nhiều điện thoại thông minh 5G trên thị trường. Thiết bị di động 5G đầu tiên của công ty - Galaxy S10 5G - đã ra mắt tại Hàn Quốc vào ngày 5 tháng 4, và kể từ đó, không có chiếc điện thoại 5G nào khác được phát hành cho đến khi Galaxy Note 10 5G ra mắt hồi cuối tháng trước.

5G

Chỉ riêng Galaxy S10 5G đã vượt mốc 1 triệu chiếc được bán ra tại Hàn Quốc cách đây vài tháng. Điều này có nghĩa là 1 triệu chiếc smartphone 5G đã được Samsung bán ra trong 2 tháng qua. Dòng Galaxy Note 10 5G chắc chắn đã giúp đẩy doanh số lên tới 2 triệu chiếc, đặc biệt là khi phiên bản LTE không được phát hành tại Hàn Quốc.

Samsung dự đoán họ sẽ bán được 4 triệu điện thoại thông minh 5G vào cuối năm nay. Galaxy A90 5G được công bố gần đây sẽ là điện thoại thông minh 5G giá cả phải chăng nhất (hoặc rẻ nhất) trên thị trường một khi nó lên kệ với giá 749 EUR. Trong khi đó, Galaxy Fold 5G lại là chiếc smartphone 5G đắt nhất của công ty.

5G sẽ trở nên phổ biến hơn vào năm tới. Và với chipset Exynos 980 5G được sản x xuất hàng loạt vào cuối năm nay, giá bán và doanh mục smartphone 5G sẽ đa dạng hơn vào năm tới.


Các tin khác