ShortLink

Apple đang tìm cách cắt giảm chi phí sản xuất iPhone 11 nhưng điều này không đồng nghĩa với việc iPhone mới sẽ có giá rẻ hơn.

JP Morgan – một công ty nghiên cứu thị trường uy tín – cho biết Apple đã lên kế hoạch cắt giảm từ 30 đến 50 USD chi phí khi sản xuất iPhone mới (có thể là iPhone 11, 11 Pro). Cụ thể, tổng chi phí cho sản xuất iPhone 11 có thể rơi vào khoảng 400 USD, thấp hơn từ 7-12% so với phiên bản tiền nhiệm.

iPhone 11

Theo công ty phân tích thị trường này thì chi phí cắt giảm sẽ bù vào phần thuế 10% từ Trung Quốc (iPhone được sản xuất tại Trung Quốc). Các chuyên gia dự đoán, nếu chiến tranh thương mại giữa 2 nước tiếp tục leo thang, Trung Quốc sẽ đánh thuế xuất khẩu cao hơn đối với nhiều mặt hàng của Mỹ, trong đó có iPhone.

Còn theo chuyên trang công nghệ Cnet thì iPhone mới sẽ có giá khởi điểm khoảng 1000 USD.

Năm nay, Apple dự kiến sẽ ra mắt 3 model iPhone mới, bao gồm iPhone 11 là bản nâng cấp của iPhone XR. Trong khi iPhone 11 Pro/Pro Max sẽ là phiên bản tiếp theo của iPhone XS/XS Max hiện tại.

Cụm camera vuông sẽ là điểm nhất lớn nhất của thế hệ iPhone 2019. Bên cạnh đó, Apple sẽ loại bỏ 3D Touch trên iPhone 11 để chuyển sang Haptic Touch như iPhone XR. iPhone 11 cũng được đồn đoán sẽ trang bị sạc ngược không dây cho các thiết bị khác như AirPods.

Theo rò rỉ gần đây, Apple sẽ giới thiệu iPhone mới vào lúc 9h sáng, ngày 10/9 tại Nhà hát Steve Jobs, trong khuôn viên trụ sở Apple Park ở Cupertino, California.

 


Các tin khác