ShortLink

Thông tin rò rỉ cho thấy iPhone 11 sẽ sử dụng một loại kính cường lực tốt hơn và bạn có thể quên đi ốp lưng cho thiết bị được rồi.

Nguồn tin từ Blooberg cho biết ngoài camera, iPhone 11 sẽ mang đến cho người dùng 1 cải tiến chắc chắn được hoan nghênh: tăng cường khả năng chống vỡ, cải thiện độ bền khi va đập.

i11

iPhone ngày càng có màn hình lớn hơn, tỷ lệ giữa phần hiển thị và thân máy cũng cao hơn. Một mặt, nó mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng nhưng một mặt nó cũng sẽ làm cho khả năng vỡ kính, màn hình tăng cao khi thiết bị va đập, rơi. Dù Apple đã gia cố độ bền cho nó bằng kính sapphire nhưng nhiều người dùng vẫn phàn nàn rằng kính iPhone rất dễ vỡ.

Không những vậy, việc thay kính iPhone giá cũng rất cao. Với iPhone X, thay kính mặt trước là 279 USD, còn kính mặt sau là 549 USD, hơn 50% giá trị của thiết bị.

iphone 11

Hiện tại, đa số các hãng smartphone sử dụng kính cường lực để hạn chế nứt, vỡ khi thiết bị rơi, va đập. Loại cao cấp nhất hiện nay là Gorilla Glass 6 với 15 lần rơi từ độ cao 1 mét. Trong khi đó, Motorola sử dụng công nghệ Shattershield, thay thủy tinh bằng nhựa để tăng độ đàn hồi nhưng chỉ hạn chế được phần nào, đa số smartphone khi rơi vẫn có nguy cơ bị vỡ kính.

Mới đây, Bloomberg tiết lộ Apple sẽ trang bị cho iPhone 11 loại kính chống vỡ tốt hơn nhiều lần so với hiện nay để bảo vệ thiết bị, đặc biệt là các thành phần quan trọng như cụm camera lồi, các cảm biến Face ID, Haptic Touch.


Các tin khác