ShortLink

Chiếc xe tự lái mới sẽ thông minh và tiện lợi hơn so với các thế hệ tiền nhiệm.

Chúng ta còn nhớ bản concept xe buýt tự lái SC-1 của Sony? Có vẻ như Sony đang quyết tâm biến ý tưởng của mình thành hiện thực. Công ty hiện đang hợp tác với Yamaha để phát triển SC-1 Socible Cart – phiên bản mở rộng của concept ban đầu. Nó được thiết kế cho các không gian công cộng như công viên giải trí, sân golf và "cơ sở thương mại".

Sony

SC-1 Socible Cart có sức chứa 5 người, được tích hợp pin có thể thay thế và cảm biến để giúp cảm nhận các tình huống xung quanh.

Với các cảm biến được trang bị, chiếc xe này không còn cần thiết phải có các cửa sổ nữa. Bên trong là một màn hình 49 inch, độ phân giải 4K cung cấp trải nghiệm thực tế hỗn hợp (mixed reality) về thế giới xung quanh. Trong khi đó, 4 màn hình 55 inch 4K khác sẽ hiển thị các thông tin về người qua đường, biển quảng cáo và nhiều thứ khác. Sony dự kiến sẽ sử dụng AI để tối ưu quảng cáo hiển thị ở mặt ngoài xe, tùy theo không gian và đối tượng quan sát xung quanh.

Hai công ty dự kiến ​​sẽ sử dụng Sociable Cart tại Nhật Bản trong năm tài chính 2019 (nghĩa là trước thời điểm tháng 3 năm 2020). Chiếc xe này có tốc độ tối đa 19 km/h. Tuy nhiên, Sociable Cart trước mắt vẫn chưa được xác định cho mục đích thương mại.

 


Các tin khác