ShortLink

Theo nguồn tin từ truyền thông Trung Quốc mới đây, HMD Global đang phát triển chiếc smartphone 5G đầu tiên của mình.

Chiếc điện thoại thông minh này dự kiến sẽ được giới thiệu vào năm 2020. Về giá cả, Juho Sarvikas, giám đốc sản phẩm của HMD, cho biết điện thoại Nokia 5G của họ sẽ có giá chỉ bằng một nửa so với các thiết bị hiện nay.

Nokia

Hiện tại, điện thoại thông minh 5G thường có mức giá từ 800 USD trở lên. Phiên bản Samsung Galaxy Note10+ 5G được bán với giá 1300 USD trong khi LG V50 ThinQ 5G có giá khoảng 1000 USD. iQOO Pro 5G có giá rẻ nhất cũng đã 650 USD.

Liên quan đến điện thoại thông minh 5G của mình, Sarvikas cho biết: “Khi chúng tôi tham gia thị trường, chúng tôi có thể tạo ra phân khúc rẻ hơn cho thị trường này; Tôi hy vọng rằng giá của chúng tôi sẽ bằng một nửa giá của điện thoại di động 5G hiện tại”. Tuy nhiên, HMD sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt vì các công ty như Motorola và Jiajia dự định ra mắt điện thoại di động 5G rẻ hơn vào năm tới.

Hiện tại, 5G vẫn chưa được phổ biến tại thị trường Mỹ. Ví dụ: nếu bạn mua điện thoại di động Samsung Galaxy Note 10+ 5G tại Verizon thì khi muốn chuyển sang Sprint, bạn cần mua một chiếc Galaxy Note10+ 5G khác.


Các tin khác