ShortLink

Với Galaxy Note10, Samsung cuối cùng cũng có một thiết bị hàng đầu có thể sạc nhanh ở mức hơn 15W, đó là điều mà các thế hệ điện thoại thông minh cao cấp trước đây của họ không được hỗ trợ. Sạc nhanh có dây 25W trong Note10 rất đáng khen ngợi, nhưng Huawei còn muốn hơn thế khi đang tìm cách tích hợp sạc không dây với cùng công suất như vậy cho Hauwei Mate 30.

Theo một tin đồn mới từ Trung Quốc, Mate 30 và Mate 30 Pro sẽ hỗ trợ sạc không dây 25W. Đây là tốc độ sạc không dây nhanh nhất mà một chiếc smartphone từng có, cao hơn cả hệ thống sạc không dây của Xiaomi Mi 9 hiện nay (20W).

Huawei

Cũng không ngạc nhiên nếu tin đồn này trở thành sự thật vì Huawei đã trang bị sạc nhanh có dây 40W cho Mate 20 Pro từ năm ngoái. Chỉ sang năm nay, Samsung mới vượt qua được cột mốc này khi trang bị sạc nhanh có dây 45W cho Galaxy Note10+ (người dùng phải bỏ thêm 50 USD để mua bộ sạc hỗ trợ). Một ưu điểm là Huawei thường tặng kèm củ sạc hỗ trợ công nghệ sạc nhanh thay vì bắt người dùng mua thêm như Samsung.

Mate 30 và Mate 30 Pro sẽ được giới thiệu chính thức vào ngày 19 tháng 9 với Kirin 990 SoC (chưa được công bố). Các tin đồn khác cho thấy thế hệ flagship mới của Huawei sẽ sử dụng không chỉ một mà đến 2 cảm biến 40 MP ở mặt sau, cùng với một cảm biến thứ 3 khác được đặt trong một cụm có thiết kế hình tròn.

Ngoài các chi tiết trên, người hâm mộ còn mong chờ một màn hình OLED 90Hz 6,71 inch cho Mate 30 Pro, sạc có dây 55W và phần “tai thỏ” sẽ được giảm bớt kích thước.

 


Các tin khác