ShortLink

Theo lộ trình hàng năm của Apple, nhiều khả năng họ sẽ giới thiệu bộ 3 iPhone 11, 11 Max và 11R vào ngày 10/9 tới.

Bom tấn Galaxy Note10 của Samsung đã được kích nổ và giờ là lúc giới công nghệ trông chờ câu trả lời của Huawei với dòng Mate 30 hay Apple với iPhone 11, Google với Pixel 4.

iPhone 11

Doanh số iPhone trong quý 2/2019 đã giảm 12% so với cùng kỳ năm ngoái, rõ ràng thương hiệu này đang mất dần sức hút trong lòng người dùng. Apple cần phải làm một cái gì đó để thay đổi tình hình.

Để tiếp tục duy trì đà thành công, iPhone 11 của Apple phải được trang bị những tính năng thực sự nổi trội so với Galaxy Note10 hay Mate 30.

Theo các tin đồn gần đây, thay đổi lớn nhất trên iPhone 11 là cụm camera hình vuông, trong đó iPhone 11R có 2 camera còn iPhone 11 và 11 Max có đến 3 camera. Camera thứ 3 là cảm biến 3D ToF (Time-of-Flight) giúp đo độ sâu nhằm cải tiến hiệu ứng bokeh cũng như các ứng dụng nhận dạng khuôn mặt, AR hay VR.

Vậy khi nào thì iPhone 11 ra mắt?

Apple vẫn chưa gửi thư mời cho báo chí nhưng theo lộ trình hàng năm nhiều chuyên gia dự đoán sự kiện năm nay sẽ diễn ra vào ngày 10/9. Tại sao lại là ngày này?

7 năm gần đây, Apple thường tổ chức lễ ra mắt iPhone trong tuần có Ngày Lao động Mỹ (thứ hai đầu tiên của tháng 9) hoặc trong một tuần sau đó. Nếu Ngày Lao động rơi vào ngày 3/9 hoặc sớm hơn, lễ ra mắt sẽ tổ chức trong tuần sau lễ.

Trong trường hợp lễ rơi vào ngày 5/9 hoặc sau đó, sự kiện sẽ tổ chức ngay trong tuần. Theo thống kê, sự kiện ra mắt iPhone mới thường diễn ra vào ngày thứ 3 hoặc thứ 4.

Thời điểm ra mắt iPhone những năm gần đây (tổng hợp của Cnet):

iPhone 11

Năm 2019, Ngày Lao động Mỹ rơi vào ngày 2/9 nên nhiều khả năng Apple sẽ tổ chức sự kiện vào ngày 10/9 hoặc 11/9 (1 tuần sau đó). Tuy nhiên, khả năng Apple chọn ngày 11/9 không cao vì nó liên quan đến vụ khủng bố đẫm máu ở Mỹ hồi năm 2001. Như vậy, ngày 10/9 sẽ là mốc thời điểm hợp lý nhất (theo truyền thống của Apple) để giới thiệu iPhone mới.

Tuy nhiên, cũng không loại trừ năm nay Apple sẽ thay đổi lịch giới thiệu iPhone 11 nhằm mang đến cho các fan một bất ngờ nào đó.

 


Các tin khác