ShortLink

Ngoài việc tuyên bố mở rộng việc hỗ trợ cho BB10 đến cuối năm 2019, BlackBerry còn thông báo 2 dịch vụ quan trọng trên nền tảng của họ sẽ bị “khai tử” từ ngày 1/8/2019.

Theo thông tin từ blog chính thức của BlackBerry thì công ty đã sản xuất các thiết bị BB10 và BBOS cuối cùng vào năm 2015, trước khi chuyển hoàn toàn trọng tâm sang việc phát triển mảng kinh doanh phần mềm và an ninh mạng.

BlackBerry

Tuy nhiên, trong năm 2017, BlackBerry đã hứa với khách hàng của mình sẽ hỗ trợ thêm ít nhất hai năm nữa cho BB10 và ít nhất hai năm truy cập mạng BlackBerry cho các thiết bị BBOS. Mới đây, BlackBerry cám kết sẽ tiếp tục hỗ trợ cơ sở hạ tầng và dịch vụ quan trọng cho BB10 cũng như truy cập mạng cho các thiết bị BBOS vào cuối năm 2019.

Đây là một minh chứng cho thấy BlackBerry vẫn luôn hết lòng đối với những khách hàng trung thành của mình. BlackBerry hiểu rằng vẫn có hàng triệu người tích cực sử dụng các thiết bị BB10 và BBOS, nhiều thiết bị trong số này đã hơn 10 năm tuổi.

blackberry

Tuy nhiên, bắt đầu từ ngày 1/8, ai dịch vụ trên các điện thoại này sẽ không còn có thể truy cập được đối với người tiêu dùng do các quyết định của các đối tác bên thứ ba của BlackBerry. Đầu tiên, Twitter đã yêu cầu BlackBerry xóa ứng dụng Twitter BBOS và BB10 khỏi BlackBerry World vì họ đang tắt các dịch vụ cho phép các ứng dụng này hoạt động. Người dùng sẽ không còn có thể tải xuống ứng dụng Twitter cho BBOS và BB10. Đối với những người muốn tiếp tục sử dụng nền tảng phương tiện truyền thông xã hội, họ có thể tải xuống các ứng dụng thay thế bên ngoài BBOS hoặc BB10 hay truy cập vào phiên bản web của Twitter.

Thứ hai, dịch vụ đám mây của bên thứ ba hỗ trợ chức năng “Full Assistance” trong BlackBerry Assistant cũng sẽ bị tắt. Sự hợp tác của BB với đối tác đã kết thúc và họ không gia hạn thêm. BlackBerry Assistant sẽ tiếp tục khả dụng nhưng với chức năng hạn chế hơn. Người dùng vẫn có thể thực hiện cuộc gọi, mở ứng dụng, phát nhạc và tìm kiếm thiết bị của họ nhờ trợ lí.

 


Các tin khác