ShortLink

Sony từng bán được 40 triệu chiếc smartphone trong năm tài chính 2014 nhưng ít ai ngờ 5 năm sau họ phải bỏ bớt một số “0” khi dự báo doanh số Xperia năm 2019.

Ban đầu, Sony dự đoán doanh số smartphone Xperia sẽ đạt 5 triệu chiếc trong năm 2019 (tính từ 1 tháng 4 năm 2019 - 31 tháng 3 năm 2020). Tuy nhiên, Sony hiện đã điều chỉnh dự đoán của mình xuống còn 4 triệu thiết bị sau một quý kinh doanh “siêu ế”, chỉ bán được 900.000 chiếc điện thoại Xperia.

Sony dự đoán không bán nổi 5 triệu chiếc Xperia trong năm tài chính 2019

Xperia

Xperia 1 có thể không cứu được doanh số smartphone của Sony

Đây là mức thấp kỷ lục của Sony và cũng là lần đầu tiên công ty không bán nổi 1 triệu chiếc smartphone trong 1 quý.

Sony đã không có sự ra mắt đáng chú ý nào trong 2 quý đầu năm và doanh số smartphone của họ phụ thuộc gần như hoàn toàn vào 2 model Xperia 10 và Xperia 10 Plus. Tuy nhiên, đến tháng 6 họ đã ra mắt chiếc flagship Xperia 1 ở hầu hết thị trường quốc tế. Chiếc smartphone này đã ngay lập tức cháy hàng ở nhiều thị trường có nhu cầu cao. Tuy nhiên, số liệu mới lại cho thấy tình trạng khan hàng hình như là đến từ việc nguồn cung bị hạn chế.

Không rõ bộ phận điện thoại thông minh của Sony đã thua lỗ bao nhiêu tiền trong quý trước (vì Sony không tiết lộ) nhưng công ty Nhật Bàn khẳng định lợi nhuận có lẽ chỉ xuất hiện sau thời điểm tháng 3 năm 2021. Hiện tại, Sony tiếp tục giảm chi phí vận hành và tăng doanh số khi điện thoại thông minh 5G bắt đầu trở nên phổ biến hơn.


Các tin khác