ShortLink

Chiếc máy ảnh không gương lật full-frame A7R IV mới của Sony có độ phân giải gần gấp rưỡi so với thế hệ tiền nhiệm. Đây được xem là sản phẩm kế thừa của chiếc máy ảnh nổi tiếng A7R III. Dù không phải là chiếc máy ảnh không gương lật cao cấp nhất nhưng A7R IV lại chính là đại diện cho chất lượng hình ảnh cao nhất mà bạn hiện có thể có được từ máy ảnh kỹ thuật số Sony.

Cụ thể, A7R IV tăng độ phân giải từ 42.4MP đã rất ấn tượng của A7R III lên đến 61MP.

Theo Sony, đây là cảm biến CMOS 35mm full-frame đầu tiên trên thế giới đạt đến độ phân giải này. Cảm biến này có khả năng chụp 10 hình trên giây và 15 bước dải nhạy sáng (dynamic range). Ngoài ra, máy còn có hệ thống ổn định hình ảnh quang học 5 trục.

Alpha a7RIV

Đi cùng với cảm biến 61 MP là 2 khe thẻ nhớ tốc độ cao UHS-II, EVF độ phân giải 5.76 triệu điểm ảnh (gấp 1,6 lần của EVF trên A7R III), USB Type-C. Nó có thể được đặt ở chế độ chất lượng hình ảnh tiêu chuẩn hoặc cao với lựa chọn tốc độ làm mới 60fps hoặc 120fps.

Alpha a7RIV

Ngoài ra, máy còn hỗ trợ chế độ chụp Pixel Shift Multi Shooting. Nó có thể xếp chồng 16 ảnh có độ phân giải đầy đủ để tạo ra hình ảnh lên đến 963,2MP, sau đó được ghép thành hình ảnh 240,8MP bằng ứng dụng máy tính để bàn của Sony. Điều này cho phép bạn có được một bức ảnh với độ phân giải cao hơn khi chụp ảnh tĩnh.

Alpha a7RIV

A7R IV có thể chụp ảnh với độ phân giải đầy đủ 61 MP ở tốc độ 10 khung hình/giây với theo dõi AF/AE liên tục trong tối đa 7 giây và dài gấp khoảng ba lần ở chế độ 26,2MP APS-C. Có 567 điểm AF phát hiện pha bao phủ 74% diện tích hình ảnh cùng với 425 điểm AF tương phản bổ sung. Máy ảnh cũng có tính năng lấy nét theo ánh mắt trong thời gian thực (vẫn giữ được tiêu cự ngay cả khi đối tượng di chuyển xung quanh hoặc ra xa).

Sony a7RIV có thể quay 4K với chất lượng từ hình ảnh 6K, cả ở Full-frame và ở chế độ Super 35mm. Chất lượng lấy nét cũng sẽ được cải thiện, khi máy tích hợp được những chế độ lấy nét theo thời gian thực vào chế độ quay video (trước đây chỉ có ở chế độ chụp ảnh).

A7R IV cũng có tính năng AF (Auto Focus) theo dõi cử chỉ mắt lần đầu tiên khi quay video. Điều này cho phép máy ảnh theo dõi lấy nét đối tượng trong khi video đang được ghi và luôn focus vào ánh mắt.

Sony A7R IV có giá 3500 USD và sẽ có sẵn ở Mỹ bắt đầu từ tháng 9 năm 2019. Các thị trường khác sẽ có sau thời điểm này.

 


Các tin khác