ShortLink

Sau sự ra mắt của Snapdragon 855+ ngày hôm qua, MediaTek được cho là đã lên kế hoạch cho câu đáp trả của riêng mình. Cụ thể, hãng đang chuẩn bị để ra mắt một con chip mới có tên là Helio G90, tập trung vào các thiết bị chơi game di động.

Một poster của Helio G90 đã bị rò rỉ nhưng nó không tiết lộ gì nhiều ngoài việc định hướng vào mảng game di động. Một số tin đồn cho rằng con chip này sẽ được ra mắt trong tháng 7 và chắc chắn những rò rỉ xung quanh nó sẽ còn tiếp diễn trong những ngày tới.

MediaTek

Nhiều người cũng đang tò mò không biết nhà sản xuất nào sẽ sử dụng Helio G90 đầu tiên. Xiaomi vẫn chưa công bố một điện thoại sử dụng vi xử lí MediaTek trong năm nay. Mi Play được phát hành năm ngoái là điện thoại Xiaomi cuối cùng có chipset MediaTek. Các nhà sản xuất tên tuổi lớn khác như OPPO và Vivo đã công bố nhiều điện thoại với chipset MediaTek, vì vậy một trong số họ có thể là người đầu tiên công bố một thiết bị hỗ trợ Helio G90.

Tháng trước, MediaTek đã công bố Helio P65, bộ xử lý 8 lõi (lõi Cortex-A75 và Cortex A55) nhanh và mạnh hơn so với Helio P60, Helio P70. Tuy nhiên, nó đi kèm với GPU ít mạnh hơn, không hỗ trợ lưu trữ UFS 2.1 như P70 và chỉ hỗ trợ RAM LPDDR4x một kênh. Về mặt tích cực, P65 có NPU tốt hơn P60 và P70.

Helio P65 sẽ ra mắt trong phiên bản Vivo S1 của Ấn Độ, được cho là sẽ ra mắt vào đầu tháng 8.


Các tin khác