ShortLink

Để chuẩn bị cho tương lai của xe điện và ô tô tự lái, các công ty ô tô đã nhanh chóng hợp tác với nhau. Hồi tháng 1, Tập đoàn Volkswagen khổng lồ của Đức, nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới về doanh số và Ford Motor Company (đứng thứ 6 về doanh số), đã công bố một liên minh để cùng phát triển các phương tiện thương mại như xe tải và xe bán tải.

Hôm nay, Reuters cho biết 2 công ty đã đồng ý mở rộng quan hệ đối tác, chia sẻ các công nghệ xe điện và tự lái trên xe khách. Hơn nữa, Volkswagen sẽ cấp cho Ford quyền truy cập vào nền tảng xe điện MEB, một nền tảng mô-đun mà công ty đã phát triển trong vài năm qua và có kế hoạch sử dụng cho tất cả các thương hiệu phụ của mình.

Volkswagen

Ford đã thử nghiệm các phương tiện tự lái của mình tại Mỹ và chưa biết những nỗ lực đó sẽ bị ảnh hưởng như thế nào bởi quan hệ hợp tác này. Hội đồng quản trị của Volkswagen, dự kiến ​​họp vào ngày 11 tháng 7 để thảo luận chi tiết hơn về mối quan hệ mở rộng của hai nhà sản xuất.

Bên cạnh việc hợp tác với nhau, hai công ty cũng đã tận dụng các cơ hội mới được cung cấp bởi ngành công nghệ, như một phần trong nỗ lực chuyển đổi kỹ thuật số của họ. Volkswagen sẽ sử dụng công nghệ đám mây Microsoft Azure làm cơ sở cho Automotive Cloud của mình. Nền tảng này sẽ cung cấp các dịch vụ kỹ thuật số và di động cho tất cả xe của hãng. Trong khi đó, Ford đang sử dụng thiết bị đeo tăng cường thực tế (VR) để cải tiến quá trình thiết kế của mình.

Hiện tại, cả Volkswagen và Ford vẫn chưa lên tiếng chính thức về mối quan hệ mới này.


Các tin khác