ShortLink

Tim Cook đã lên tiếng bác bỏ tin đồn cho rằng mâu thuẫn với cá nhân ông khiến phù thủy thiết kế Jony Ive phải rời Apple.

Gần đây, làng công nghệ thế giới xôn xao với thông tin phù thủy thiết kế Jony Ive – người đã gắn bó 2 thập kỷ với Apple – tuyên bố rời công ty và thành lập xưởng thiết kế riêng.

Jony Ive

Dù Ive tuyên bố với báo giới rằng ông muốn tìm thử thách mới với công ty thiết kế riêng LoveFrom nhưng vẫn có nhiều tin đồn gây sốc về nguyên nhân thực sự cho quyết định ra đi của ông.

Thậm chí, tờ báo uy tín Wall Street Journal còn khẳng định rằng chính mâu thuẫn với Tim Cook mới là nguyên nhân chính khiến Jony Ive phải rời công ty sau 2 thập kỷ gắn bó.

Nguồn tin này khẳng định Ive dường như bị “cô lập” với các dự án lớn của Apple sau khi Apple Watch ra mắt.

Bên cạnh đó, Ive cũng thất vọng vì Cook không còn quan tâm nhiều đến thiết kế mà chỉ tập trung vào hoạt động kinh doanh và quản lý.

Trước các tin đồn này, đích thân Cook đã phát biểu với NBC News rằng nó “vô lý” và không có căn cứ. Ông cho rằng thông tin này sẽ tạo ra hiệu ứng tiêu cực giữa lúc Ive rời công ty. Bằng chứng là cổ phiếu của Apple đã giảm 1% giá trị khiến khối tài sản của công ty bốc hơi hết 1 tỷ USD.

Giống như những lần khác, những gì diễn ra ở hậu trường Apple rất khó xác minh thông tin. Dù nguyên nhân cụ thể có là gì thì rõ ràng cả Cook và Ive đều không muốn tiết lộ quá chi tiết, họ chọn giải pháp dĩ hòa vi quý để tránh làm ảnh hưởng đến công ty.


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 5B Phổ Quang, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: [email protected]