ShortLink

Apple chuẩn bị phát hành riêng 1 phiên bản iPhone giá cả phải chăng với cảm biến vân tay dưới màn hình cho thị trường Trung Quốc.

Theo PhoneArena, sau 2 thế hệ iPhone với Face ID và không có cảm biến vân tay, tưởng chừng Apple đã chấm dứt hoàn toàn việc sử dụng xác thực sinh trắc học vân tay trên thiết bị của mình. Tuy nhiên, theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng Trung Quốc thì Apple đã có một quyết định mang tính bước ngoặc liên quan đến vấn đề này.

Apple dự kiến sẽ lần đầu tiên phát hành 1 phiên bản iPhone với cảm biến dưới màn hình cho riêng Trung Quốc

Apple

Trước đây, Apple đã xem xét nhiều giải pháp đầu đọc vân tay dưới màn hình khác nhau nhưng không có công nghệ nào đáp ứng được yêu cầu của họ. Tuy nhiên, giờ đây công ty đã tìm ra được giải pháp thích hợp và đang chuẩn bị sử dụng nó trên một chiếc iPhone giá cả phải chăng với viền mỏng, tai thỏ nhỏ hơn và sử dụng tấm nền OLED.

Bằng cách này, Apple sẽ cắt giảm được một phần chi phí so với việc sử dụng công nghệ Face ID. Việc này cũng sẽ dẫn đến việc tai thỏ trên thiết bị nhỏ hơn hiện tại rất nhiều.

Người dùng Trung Quốc có xu hướng chọn các mẫu máy hàng đầu trong tầm giá 5.000 CNY (khoảng 730 USD) nhưng với mức giá này iPhone XR không đủ tính năng để cạnh tranh với các đối thủ. Đó là lý do tại sao công ty Mỹ dự kiến ​​sẽ giới thiệu một chiếc iPhone chỉ có ở Trung Quốc và cố gắng chiếm thị phần lớn hơn.

Trước đây, Apple chưa bao giờ phát hành riệng một phiên bản iPhone cho thị trường nào và đây có thể là lần đầu tiên họ làm như vậy. Nếu điều này xảy ra, có lẽ nhiều thị trường khác cũng muốn được Apple áp dụng chính sách như vậy.

 


Các tin khác