ShortLink

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc – công ty Samsung – đang chuẩn bị trình làng chiếc flagship Galaxy Note10 và sạc nhanh 45W là một trong số những tính năng được người dùng trông chờ nhiều nhất.

Theo những rò rỉ gần đây, Galaxy Note10 dự kiến sẽ được trang bị sạc nhanh 45W, cao nhất trong các dòng điện thoại của Samsung từ trước đến nay.

Samsung trình diễn sạc nhanh 45W, sẽ trang bị cho Galaxy Note10?

samsung

Tuy nhiên, cũng có thông tin cho rằng nó chỉ được trang bị sạc 25W. Mới đây, tại sự kiện MWC 2019 ở Thượng Hải, Samsung đã lần đầu tiên trình diễn bộ sạc nhanh USB PD 45W. Dường như giải pháp sạc nhanh mạnh mẽ này sẽ được trang bị cho Galaxy Note10 sắp tới.

Samsung trước đây đã phát hành hai chip điều khiển nguồn USB Type-C là SE8A và MM101, hỗ trợ nguồn sạc 100W, phù hợp với thông số kỹ thuật USB-PD 3.0 mới nhất của USB-IF.

Tuy nhiên, cũng có báo cáo rằng dòng Samsung Galaxy Note10 sẽ được trang bị chip TA800, hỗ trợ công nghệ sạc nhanh 25W. Tuy nhiên, việc trình diễn bộ sạc nhanh USB PD 45W mới đây cho chúng ta hi vọng về một bộ sạc 45W cho Galaxy Note10 sắp tới.

Từ thiết kế tham chiếu, bộ sạc nhanh USB PD 45W được trang bị bộ tích hợp nguồn (PI) của Mỹ và chip riêng của Samsung (hỗ trợ giao thức USB PD). Theo thông tin từ các phương tiện truyền thông thì phiên bản vừa được trình diễn của Samsung có số hiệu E8A.

Kể từ sau sự cố gây cháy nổ của Galaxy Note7, Samsung rất cẩn thận với pin và sạc nhanh. Họ liên tục sử dụng sạc 15W (9V 1.67A) cũ.

 


Các tin khác