ShortLink

Samsung và Qualcomm có một mối quan hệ khá phức tạp, điều này cho thấy sự phụ thuộc lẫn nhau giữa các đối thủ trong ngành công nghệ.

Công ty Hàn Quốc sử dụng SoC Snapdragon của Qualcomm trong nhiều sản phẩm của mình nhưng đồng thời họ cũng tạo ra những con chip Exynos cạnh tranh với các sản phẩm của Qualcomm. Hơn nữa, Samsung cũng sản xuất chipset cho nhiều công ty, trong đó có Qualcomm.

Qualcomm Snapdragon 865 sẽ do Samsung phụ trách sản xuất

Qualcomm

Samsung là đối tác sản xuất chip ưa thích của Qualcomm trong nhiều năm, nhưng công ty có trụ sở tại San Diego đã hợp tác với Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) cho các chip 7nm đầu tiên vào năm ngoái. Với vị trí thống trị của Qualcomm trên thị trường SoC, đây là một hành động dẫn đến nhiều khó khăn cho Samsung.

Tuy nhiên, mọi thứ có thể trở nên tốt hơn cho Samsung một lần nữa. Theo nguồn tin từ The Elec, Qualcomm đã quyết định chọn Samsung để sản xuất chipset hàng đầu tiếp theo của mình, được đồn là Snapdragon 865.

Snapdragon 865 sẽ được sản xuất dựa trên quy trình 7nm mới nhất của Samsung, việc sản xuất hàng loạt sẽ bắt đầu từ tháng 2 năm sau. Công ty Hàn Quốc ban đầu sẽ bắt đầu sản xuất tại dây chuyền Hwaseong 17 trước khi bổ sung các dây chuyền EUV độc quyền vào tháng 9 để sản xuất hàng loạt.

Quyết định này của Qualcomm là một chiến thắng lớn dành cho Samsung. IBM và Nvidia đã chọn Samsung để sản xuất chipset thế hệ tiếp theo của họ, vì vậy mọi thứ bắt đầu có vẻ tốt cho công ty đứng thứ 2 trên thị trường sản xuất chip toàn cầu.


Các tin khác