ShortLink

Liệu khách hàng trung thành có quay lưng  với Galaxy Note10 nếu Samsung loại bỏ giắc cắm tai nghe 3.5mm?

Nhiều bạn chắc vẫn còn nhớ những phản ứng của báo chí khi Samsung lần đầu tiên giới thiệu dòng Galaxy Note của hãng. Tại thời điểm đó, họ cho rằng chiếc điện thoại quá lớn và khách hàng sẽ không cần đến một màn hình có kích thước khủng như vậy. Tuy nhiên, khách hàng đã chứng minh là các nhà báo đã sai. Dòng Galaxy Note nhanh chóng trở nên phổ biến nên Samsung tiếp tục phát hành các phiên bản kế nhiệm trong những năm tiếp theo.

Thậm chí người ta còn nói rằng dòng Galaxy Note đã mang đến sự phục hưng cho thị trường smartphone. Nó biến màn hình lớn trở thành một trào lưu trên thị trường smartphone, đến mức hiện tại thật khó tưởng tượng khi một hãng nào đó ra mắt điện thoại dưới 6 inch.

Việc loại bỏ giắc cắm tai nghe 3.5mm trên Note10 có thể khiến khách hàng trung thành thất vọng

Galaxy Note10

Thành công của Galaxy Note đến từ một công thức khá đơn giản. Nó thực chất là một phiên bản lớn hơn và mạnh mẽ hơn của chiếc điện thoại Galaxy S hàng đầu năm đó. Nó cũng có hỗ trợ cho S Pen. Dòng Galaxy Note hiếm khi giới thiệu những thay đổi đáng kể mà Samsung đã từng thực hiện trước đó. Bất cứ điều gì Samsung đã làm cho dòng Galaxy S hồi đầu năm sẽ có mặt trên Galaxy Note mới trong nửa cuối năm nay. Điều đó cũng đúng với thiết kế và thay đổi vật liệu. Thường không có nhiều bất ngờ khi Samsung giới thiệu phiên bản Galaxy Note mới.

Tuy nhiên, Samsung dường như sẽ đi theo một hướng khác trong năm nay. Có vẻ như hãng sẽ tạo ra một động thái gây tranh cãi trên Galaxy Note10. Tuy nhiên, thay đổi này có thể khiến nhiều người dùng cân nhắc không mua phiên bản mới của Galaxy Note.

Nhiều nguồn tin cho rằng cả hai mẫu Galaxy Note10 và Note10 Pro sẽ bỏ giắc cắm tai nghe 3.5mm. Nhiều bản render rò rỉ gần đây cũng tiếp tục cho thấy tin đồn này là chính xác. Nếu điều này trở thành sự thật, đây sẽ là chiếc smartphone cao cấp đầu tiên của Samsung không có giắc cắm tai nghe 3.5mm – chi tiết mà nhiều người dùng cảm thấy rất quan trọng đối với trải nghiệm của họ.

Samsung luôn định hướng dòng Galaxy Note dành cho các chuyên gia. Hầu hết các khách hàng lựa chọn những điện thoại này có xu hướng là những người có địa vị cao trong xã hội hay công việc. Họ cũng khá trung thành với dòng sản phẩm này vì bạn không có bút stylus tích hợp trên bất kỳ thiết bị Android chính thống nào khác. Có vẻ như năm nay, Samsung đã quyết định chấp nhận rủi ro sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những khách hàng trung thành nhất của mình.

Một số thay đổi thiết kế quan trọng đã được thực hiện trên dòng Galaxy Note10. Samsung được cho là sẽ xếp đặt hệ thống camera phía sau theo chiều dọc và màn hình Infinity-O với camera đục lỗ ở giữa trên Galaxy Note10.

Tất cả những thay đổi lớn mà chúng ta đã thấy Samsung thực hiện cho Galaxy S sẽ được nhìn thấy trên Galaxy Note. Ví dụ, khi camera phía sau khẩu độ kép được giới thiệu cùng với Galaxy S9, người hâm mộ biết rằng đó cũng là một thỏa thuận được thực hiện cho Galaxy Note9. Khi Infinity Display được ra mắt cùng với Galaxy S8, không còn nghi ngờ gì nữa, nó cũng sẽ có mặt trên Galaxy Note8.

Galaxy Note10

Nếu Samsung đã loại bỏ giắc cắm trên Galaxy S10 thì có lẽ họ đã chính thức gửi thông điệp đến người hâm mộ rằng đây là một xu hướng không thể tránh khỏi. Sự thay đổi sẽ rất đột ngột, đặc biệt đối với những khách hàng đã quen với tính năng này trên các thiết bị Galaxy S và Galaxy Note mỗi năm.

Lập luận của Samsung sẽ là việc loại bỏ giắc cắm tai nghe cho phép pin lớn hơn. Khách hàng trung thành sẽ hài lòng với sự đánh đổi này? Và nếu không có sự gia tăng đáng kể nào về hiệu suất pin, có thể nói rằng Samsung đã thất bại trong việc giữ chân những khách hàng trung thành nhất của mình? Họ có thể tiêu hóa được sự thay đổi vị trí camera nhưng việc thiếu khả năng loại bỏ giắc cắm tai nghe sẽ khiến nhiều khách hàng nghĩ hai lần về việc mua Galaxy Note10.

Còn bạn nghĩ sao nếu Samsung thực sự bỏ giắc cắm tai nghe 3.5mm trên Galaxy Note10 sắp tới?


Các tin khác