ShortLink

Vài giờ sau khi Oppo hé lộ nguyên mẫu chiếc smartphone với camera selfie dưới màn hình, Xiaomi cũng tỏ ra không hề thua kém đối thủ khi tung một đoạn video “nhá hàng” một thiết bị với công nghệ tương tự.

Và như mọi lần, người đăng đoạn video này lên mạng xã hội không ai khác ngoài Li Bin, chủ tịch của Xiaomi. Cụ thể, đó chính là chiếc smartphone Xiaomi Mi 9 với camera ẩn hoàn toàn bên dưới màn hình. Nghĩa là phiên bản mới của Mi 9 sẽ không có bất kỳ tai thỏ, camera đục lỗ hay thò thụt nào.

Xiaomi là cái tên mới nhất tham gia cuộc đua camera dưới màn hình smartphone

Xiaomi

Hiện Xiaomi vẫn chưa giải thích rõ công nghệ của họ hoạt động cụ thể như thế nào. Trang công nghệ Phone Talks tiết lộ rằng gần đây đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho một chức năng tương tự, sử dụng hai phần hiển thị được điều khiển xen kẽ để cho phép ánh sáng đi qua cảm biến camera.

Dù nguyên mẫu vừa được chủ tịch Xiaomi tiết lộ hoạt động khá trơn tru nhung vẫn chưa rõ khi nào thì sản phẩm thương mại mới được ra mắt. Hồi tháng 3, Xiaomi đã tung một  video tương tự giới thiệu mẫu điện thoại gập đôi của hãng nhưng tới nay chúng ta vẫn chưa có thêm nhiều thông tin cụ thể về thiết bị này.

Xem video được tung lên tài khoản Twitter của #OPPO:

Và ngay sau đó, Xiaomi cũng giới thiệu chiếc smartphone có camera ẩn dưới màn hình của mình:


Các tin khác