ShortLink

Samsung đã sản xuất thành công camera zoom quang 5x và nhiều người dùng hi vọng nó sẽ được trang bị cho Galaxy Note10 sắp tới.

Các chuyên gia gần đây cho rằng Samsung phải tăng cường camera cho những chiếc smartphone hàng đầu của họ: Samsung Galaxy Note 10.

Các đối thủ cạnh tranh của họ đang tạo ra một số điều rất thú vị trong lĩnh vực này. Samsung chắc chắn không muốn tụt lại phía sau vì vậy có nhiều dấu hiệu cho thấy công ty Hàn Quốc đang nỗ lực cải thiện hơn nữa các công nghệ camera của mình.

Samsung đã phát triển thành công camera zoom quang 5x cho smartphone.

Samsung

Samsung Electro-Mechanicalics đã thông báo rằng hiện tại, họ đã sản xuất hàng loạt mô-đun máy ảnh zoom quang 5x. Điều này có nghĩa là thành phần này đã sẵn sàng để sử dụng trong điện thoại thông minh. Câu hỏi là, điện thoại Samsung nào sẽ là thiết bị đầu tiên nhận được công nghệ này?

Thông báo này đến sau khi Samsung mua lại công ty công nghệ máy ảnh Corephotonics của Israel. Đây là công ty đã thiết kế các giải pháp ống kính tele 5x cho Oppo trước đây.

Samsung Electro-Mechanicalics bắt đầu phát triển các mô-đun máy ảnh vào năm 2003. Họ đã tạo ra mô đun camera kép đầu tiên trên thế giới với tính năng ổn định hình ảnh cũng như mô-đun khẩu độ thay đổi được ra mắt với Galaxy S9. Sáng tạo mới nhất của họ thật sự mỏng hơn so với ống kính zoom quang 2x 6mm thông thường.

Mô-đun 5x chỉ dày 5 mm, điều đó có nghĩa là nó sẽ có thể không nhô quá cao so với mặt lưng của smartphone. Nó sẽ là một cải tiến thiết kế đáng kể nếu mô-đun không nhô ra từ phía sau.

Điều này được thực hiện bằng cách sắp xếp cảm biến và ống kính sang một bên và bằng cách sử dụng nguyên tắc phản xạ ánh sáng trong kính tiềm vọng. Đó là nguyên tắc tương tự mà Corephotonics đã sử dụng cho các thiết kế của họ. Nó cho phép ống kính tele dài hơn vừa vặn bên trong một thiết bị mỏng.

Chúng ta sẽ thấy công nghệ này trên Samsung Galaxy Note 10? Flagship tiếp theo của Samsung được đồn đại là có thiết lập camera phía sau dọc, không giống như iPhone. Vì vậy, nhiều khả năng Galaxy Note10 sẽ được gắn mô-đun zoom quang 5x.

Samsung

Tuy nhiên, theo rò rỉ của @UniverseIce hôm nay thì điện thoại thông minh sáng tạo nhất trong nửa cuối năm nay của Samsung không phải là Galaxy Fold hay Galaxy Note10. Leaker này từ chối cung cấp thêm chi tiết về thiết bị này mà nói rằng mọi người “hãy chờ đợi”.

Samsung gần đây đã phát triển thói quen giới thiệu các công nghệ mới với các thiết bị tầm trung. Galaxy S10 không phải là thiết bị đầu tiên của họ với màn hình đục lỗ mà đó là Galaxy A8s. Vì vậy, cũng không loại trừ khả năng Samsung sẽ thử nghiệm công nghệ camera mới trên một thiết bị tầm trung.


Các tin khác