ShortLink

Facebook vừa thông báo họ sẽ tiếp tục điều chỉnh “News Feed” để phù hợp với cá nhân người dùng. Các thuật toán của Faceboo sẽ ưu tiên các bài đăng từ những người mà Faceook cho rằng quan trọng nhất với người dùng. Đây là một thông tin khiến dân buôn hàng online trên Facebook đứng ngồi không yên vì trong thời gian tới việc hiển thị và tương tác của họ nhiều khả năng sẽ bị sụt giảm nghiêm trọng.

Gần đây, Mark Zuckerberg, CEO Facebook cho biết sắp tới mạng xã hội này sẽ tập trung vào quyền riêng tư và triển khai tính năng “Why am i seeing this post?" (Tại sao tôi lại nhìn thấy bài viết này?”. Sau nhiều scandal về quyền riêng tư, rò rỉ dữ liệu khách hàng, “Why am i seeing this post?" ra đời như là một cách để làm cho Facebook trở nên minh bạch hơn.

Why am i seeing this post? sẽ khiến dân buôn hàng online trên Facebook gặp khó khăn.

Facebook

“Why am i seeing this post?" cho phép bạn kiểm soát những gì mình nhìn thấy từ những bài đăng của bạn bè, trang, nhóm xuất hiện trên “news feed” (bảng tin). Tính năng này cũng liên quan đến cách sắp xếp các bài viết trực tiếp trên ứng dụng.

"Tại sao tôi thấy bài viết này?" có trên menu thả xuống ở góc bên phải của bài đăng. Khi người dùng bấm vào menu ngữ cảnh này, một loạt các tùy chọn sẽ xuất hiện để bạn kiểm soát bài viết như Xem đầu tiên, Bỏ theo dõi, Tùy chọn Bảng tin và Lối tắt Quyền riêng tư...

Facebook

Bắt đầu từ ngày 17/5, Facebook đã bắt đầu triển khai dần “Why am i seeing this post?" và công ty cho biết người dùng trên toàn thế giới sẽ được trải nghiệm tính năng này chậm nhất là cuối tháng 5.

Với tính năng này, các bài viết mà bạn nhìn thấy trên News Feed sẽ được ưu tiên cho những người thân nhất của bạn. Kết quả hiện thị này dựa trên một loạt khảo sát mà Facebook tiến hành từ năm ngoái đến nay.

Với việc Facebook tiếp tục điều chỉnh lại “News feed” theo hướng tập trung hơn thông qua các thuật toán, dân buôn hàng online trên Facebook đang kêu trời vì các bài đăng của họ sẽ ít hiển thị trên Facebook của khách hàng hơn, từ đó dẫn đến lượng tương tác sẽ giảm đi đáng kể.


Các tin khác