ShortLink

Trung Quốc là một thị trường hấp dẫn đối với các nhà kinh doanh smartphone nhưng tình hình hiện tại có vẻ không cho phép HTC tiếp tục cạnh tranh tại quốc gia đông dân này.

sau thị trường Trung Quốc, liệu HTC có còn tâm huyết với mảng kinh doanh smartphone nữa hay không?

Hiện vẫn chưa rõ bộ phận sản xuất điện thoại thông minh của HTC còn lại bao nhiêu người sau khi họ bán một phần từ mảng kinh doanh này (bao gồm cả sở hữu trí tuệ và nhân viên) cho gã khổng lồ tìm kiếm Google. Hiện tại, có vẻ HTC đang tập trung nhiều hơn vào các nỗ lực trong lĩnh vực VR. Hồi tháng 7 năm ngoái, họ đã quyết định rời khỏi thị trường điện thoại thông minh Ấn Độ và sắp tới công ty có thể sẽ làm điều tương tự ở Trung Quốc.

HTC

Theo các nguồn tin mới đây, các thiết bị của công ty không còn được bán trên JD.com hay Tmall. Tài khoản Weibo chính thức của HTC cho biết điều này được đưa ra sau khi xem xét cẩn thận chiến lược kinh doanh dài hạn của họ cho thị trường Trung Quốc. Cho đến bây giờ, công ty vẫn bán điện thoại thông qua cửa hàng chính thức của mình cũng như cửa hàng VIVE ở Thâm Quyến. Tuy nhiên, các thiết bị như U11 và U11+ không còn trong kho nữa và nhiều nhà phân tích cho rằng ngày HTC đóng cửa mảng smartphone tại Trung Quốc không còn xa nữa.

Mặc dù chưa được xác nhận nhưng đây có thể chỉ là bước đầu tiên trong một cuộc rút lui hoàn toàn khỏi Trung Quốc. HTC rõ ràng đang thu hẹp hoạt động liên quan đến điện thoại thông minh của mình. Điều này có thể được suy ra từ số lượng điện thoại ít ỏi được bán ra trong thời gian gần đây và kết hợp với động thái cập nhật Android Pie muộn cho các thiết bị đã phát hành.

Hiện tại, HTC đang nhắm vào dòng điện thoại thông minh lockchain Exodus và nếu không có gì thay đổi, họ sẽ phát hành “5G mobile smart hub” và sẽ bán ra tại Bắc Mỹ, Châu Âu và Úc.


Các tin khác