ShortLink

Thời đại nhiếp ảnh di động đang đến rất gần với cảm biến hình ảnh 64 MP mới của Samsung.

Đây là cảm biến hình ảnh di động có độ phân giải cao nhất hiện nay trên thị trường.

Samsung cho biết họ đang phát triển 2 mẫu cảm biến hình ảnh ISOCELL mới cho điện thoại di động. Samsung ISOCELL Bright GW1 là cảm biến hình ảnh 64MP, trong khi ISOCELL Bright GM2 là cảm biến 48MP. Trong quá khứ, dòng cảm biến hình ảnh Samsung 0.8 0.8 micromet (mm) chỉ có độ phân giải 20 MP.

Samsung

Thảo luận về các sản phẩm phần cứng, dự kiến ​​sẽ đưa vào sản xuất hàng loạt trong nửa cuối năm nay, Yongin Park, phó chủ tịch điều hành kinh doanh cảm biến tại Samsung Electronics, cho biết:

“Trong vài năm qua, máy ảnh điện thoại di động đã trở thành công cụ chính để ghi lại và chia sẻ những khoảnh khắc hàng ngày của chúng ta. Với nhiều pixel hơn và công nghệ pixel tiên tiến, Samsung ISOCELL Bright GW1 và GM2 sẽ mang đến một cấp độ nhiếp ảnh mới cho các thiết bị di động hiện nay. Nó sẽ cải thiện và giúp thay đổi cách chúng ta ghi lại cuộc sống hàng ngày”.

Samsung ISOCELL Bright GW1 sử dụng công nghệ Tetracell hợp nhất pixel, kết hợp với thuật toán remosaic, để tạo ra hình ảnh 16MP ở khu vực thiếu sáng và hình ảnh 64 MP trong cài đặt sáng thường. Samsung đã có thể thêm hỗ trợ cho dải động cao (HDR) thời gian thực lên tới 100 decibel, khá gần với mắt người khoảng 120 decibel. Các cảm biến hình ảnh thông thường có dải động 60 decibel, do đó Samsung ISOCELL Bright GW1 có thể tạo ra hình ảnh tốt hơn.

GW1 cũng sử dụng công nghệ Dual Conversion Gain (DCG) để để sử dụng ánh sáng hiệu quả hơn, tạo ra hình ảnh chất lượng cao hơn. Ngoài ra, tính năng Super Phase Detection (PD) cho phép ghi HD đầy đủ ở 480 khung hình/giây trên các video chuyển động chậm (slow-motion) với chất lượng hình ảnh mượt mà.

GM2 cũng hỗ trợ DCG và Super PD. Giống như GW1, nó sử dụng công nghệ Tetracell trong môi trường ánh sáng yếu và thuật toán remosaic trong cài đặt có ánh sáng tốt để tạo ra hình ảnh chất lượng cao nhưng chỉ ở mức 48 megapixel.

Nhiều khả năng các flagship được giới thiệu vào cuối năm nay hoặc đầu năm tới như Samsung Galaxy Note10 hay Galaxy S11 sẽ được trang bị các cảm biến hình ảnh mới này.


Các tin khác