ShortLink

Google đã công bố điện thoại thông minh Pixel tầm trung đầu tiên của mình, Pixel 3a và Pixel 3a XL. Những chiếc điện thoại mới của Google làm cho người ta càng cảm thấy khả năng chụp ảnh đêm của Galaxy S10 tệ thế nào.

Night Mode trên điện thoại Galaxy chưa thể so sánh với Night Sight trên các thiết bị Pixel.

Trong khi Pixel 3a và 3a XL có thông số kỹ thuật tầm trung và camera đơn phía sau và phía trước, Google đã trang bị cho họ chế độ Night Sight – đây là một tính năng phần mềm cho phép điện thoại Pixel hàng đầu của công ty chụp ảnh chi tiết và đủ sáng trong điều kiện ánh sáng cực yếu. Galaxy S10 hiện có chế độ Night Mode chuyên dụng trong chế độ camera nhưng vẫn chưa thể so sánh với Night Sight của Google. Và bây giờ Google còn “chơi lớn” hơn khi mang Night Sight lên các thiết bị có giá chưa tới 500 USD.

Night Sight

Với mức giá 400 USD, Pixel 3a rẻ hơn đáng kể so với Galaxy S10e, có giá bán lẻ 749 USD tại Mỹ. Giờ đây, với tư cách là một gói tổng thể, Pixel 3a nằm trong danh mục tầm trung nhưng lại cung cấp khả năng chụp ảnh đêm tuyệt vời với Night Sight. Vì vậy, Samsung không có lí do gì để không cung cấp cho người dùng Galaxy một chế độ tương tự như Night Sight của Google.

Samsung có lẽ khó thắng được chế độ Night Sight vì Google đang sử dụng dữ liệu từ hàng tỷ bức ảnh có trên các máy chủ của mình (thông qua Google Photos và các dịch vụ khác) để thực hiện các thuật toán cung cấp sức mạnh cho chế độ chụp này. Mặc dù vậy, không có lý do gì mà Samsung không làm tốt hơn với Night Mode của mình. Chế độ camera đêm Galaxy S10 có thể tạo ra sự khác biệt trong điều kiện ánh sáng yếu, nhưng nó chỉ là chế độ ban đêm cơ bản và không thực sự ấn tượng so với những gì Pixels có thể làm với phần cứng máy ảnh cơ bản hơn.

Pixel 3a và Pixel 3a XL có thể không hoạt động tốt ở bên ngoài Hoa Kỳ, nhưng với Google hiện đang cung cấp một máy ảnh hàng đầu trên điện thoại tầm trung và các OEM Trung Quốc đã hạ gục Samsung ở phân khúc này. Đây là lúc Samsung phải tỉnh mộng và nhanh chóng trở mình.

Hi vọng, Galaxy Note10 sắp tới sẽ cho chúng ta cái nhìn khác về camera trên các thiết bị Galaxy của Samsung.


Các tin khác