ShortLink

Các tín đồ công nghệ nếu như trước đây ước ao ứng dụng trợ lý ảo Google Assistant, vốn chỉ được áp dụng tải về ở một số quốc gia, thì nay đã có thể trò truyện, yêu cầu Google Assistant thực hiện các tác vụ với các thiết bị thông minh bằng tiếng Việt ngon lành.

Google Assistant nay đã có tiếng Việt!

Hôm nay, 6/5, tại sự kiện “Google Assistant Xin Chào Việt Nam” diễn ra ở TPHCM, gã khổng lồ Google đã chính thức ra mắt trợ lý ảo Google Assistant dành cho người dùng xứ sở hình chữ S với ngôn ngữ tiếng Việt.

Với ứng dụng Google Assistant hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, các người dùng Việt Nam từ nay đã có thể thoải mái ra lệnh bằng giọng nói hay gõ chữ lên thiết bị bằng tiếng Việt, truy vấn các thông tin trên Google.

Google Assistant, tải về Google Assistant, Google Assistant tiếng Việt

Nhờ công nghệ học máy, Google Assistant sẽ trở thành một trợ lý cá nhân riêng của mỗi người dùng tại Việt Nam, có thể giúp họ thực hiện các công việc thông qua những cuộc trò chuyện tự nhiên, từ kiểm tra thời tiết cho chuyến du lịch Đà Lạt cuối tuần, cho đến tìm đường đi đến Phố đi bộ Nguyễn Huệ hay Chợ Bến Thành hoặc cài đặt lời nhắc mang theo áo mưa khi ra ngoài vào ngày mai, tất cả đều bằng tiếng Việt.

Google Assistant tiếng việt

Trợ lý Google Assistant sẽ kết hợp tất cả những sản phẩm người dùng yêu thích từ Google, bao gồm Google Photos, YouTube, Google Tìm Kiếm, Maps và hơn nữa.

Trợ lý ảo Google Asistant được phát triển dựa trên kinh nghiệm tích lũy suốt hai thập kỷ của công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên, tầm nhìn máy tính và thấu hiểu ngữ cảnh mà Goolge tập trung nghiên cứu trong suốt thời gian qua. Nhờ đó, nó có thể hiểu được ngữ nghĩa phía sau câu chữ và xử lý những câu hỏi tiếp theo, cũng như những tác vụ phức tạp, nhiều bước và khả năng này sẽ ngày càng được cải tiến.

Google Assistant tiếng việt

Một điều đáng chú ý nữa là với việc hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, Google Assistant sẽ trở thành một công cụ đắc lực dành cho các ngôi nhà thông minh (Smart Home) trong thời gian tới, khi các thiết bị thông minh như loa, bóng đèn, camera giám sát, ổ cắm….đều sử dụng được phương thức giao tiếp bằng giọng nói.

Google Asistant tiếng Việt sẽ có mặt trên điện thoại Android phiên bản 5.0 trở lên và trên iOS bản 9.1 trở lên kể từ ngày hôm nay.

Theo ICT News


Các tin khác