ShortLink

Snapdragon 865 sẽ có 2 biến thể có và không có modem 5G tích hợp.

Snapdragon 865 sẽ là nền tảng chipset di động cao cấp tiếp theo của Qualcomm.

Cuối năm nay, Qualcomm sẽ ra mắt phiên bản kế nhiệm cho bộ vi xử lý Snapdragon 855. Chúng ta đã thấy một số rò rỉ của SM8250, đó là tên mã của nền tảng di động Snapdragon 865 sắp tới. Công ty đã thông báo rằng Nền tảng di động Snapdragon tiếp theo sẽ đi kèm với modem 5G tích hợp.

Qualcomm

Ngoài modem 5G tích hợp, Qualcomm chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết nào khác về chipset hàng đầu tiếp theo của mình. Tuy nhiên, tweet gần nhất từ @rquandt chỉ ra rằng chipset Snapdragon tiếp theo sẽ đi kèm với modem 5G bên ngoài.

Nếu điều này trở thành sự thật, chúng ta có thể thấy hai biến thể của nền tảng di động Qualcomm, Snapdragon 865. Mặc dù các điện thoại thông minh đầu tiên có Snapdragon 865 sẽ không được ra mắt cho đến đầu năm 2020, việc triển khai mạng 5G vẫn sẽ ở giai đoạn ban đầu. Mặc dù đã có một số điện thoại thông minh 5G được công bố nhưng số lượng sẽ rất hạn chế.

Với modem 5G tích hợp, các nhà sản xuất sẽ có thêm không gian để thêm pin lớn hơn một chút, hệ thống làm mát tốt hơn hoặc bất kỳ yếu tố nào khác.

Snapdragon 865 với modem 5G tích hợp sẽ là chipset được ưa thích cho các thị trường như Hoa Kỳ và Hàn Quốc, nơi việc áp dụng 5G sẽ lớn hơn. Ở các quốc gia khác, các nhà sản xuất có thể ra mắt điện thoại thông minh hàng đầu của họ với nền tảng di động Snapdragon mới nhất mà không cần modem 5G và do đó giá sẽ rẻ hơn.

Giống như Qualcomm Snapdragon 855 có modem Snapdragon X50 5G, Snapdragon 865 tích hợp 5G sẽ sử dụng modem Snapdragon X55 5G mới nhất.

Qualcomm đã xác nhận rằng nền tảng di động Snapdragon 5G tiếp theo sẽ sử dụng các mô-đun ăng-ten phụ 6 GHz và mmWave thế hệ thứ hai. Bạn cũng sẽ có công nghệ PowerSave 5G mới giúp tăng thời lượng pin cho điện thoại thông minh 5G.


Các tin khác