ShortLink

OnePlus 7 và 7 Plus Pro sẽ có giá cao hơn phiên bản tiền nhiệm năm ngoái nhưng vẫn không được trang bị chuẩn IP cho khả năng kháng nước, bụi.

Chính xác thì OnePlus 7, 7 Pro vẫn có thể kháng nước ở một mức độ nhất định dù thiếu chuẩn IP.

Theo GSMArena, OnePlus vừa đăng tải một đoạn video để quảng bá cho 2 chiếc smartphone OnePlus 7 và OnePlus 7 Pro sắp phát hành của mình. Tuy nhiên, nội dung ẩn ý bên trong đoạn video khiến nhiều người cảm thấy ngạc nhiên.

OnePlus 7  Pro

Bạn có thể thấy trong video một tính năng được tìm thấy trên hầu hết smartphone đắt tiền cạnh tranh với các thiết bị OnePlus – chuđểẩn IP cho khả năng kháng bụi và nước. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, OnePlus vẫn chưa bao giờ trang bị chuẩn này cho những chiếc smartphone của mình và điều này sẽ không thay đổi với OnePlus 7, 7 Plus Pro sắp tới (như bạn có thể thấy trong đoạn video bên dưới).

Ok, vậy thì có rất nhiều thứ để nói ở đây. Trước hết, OnePlus thẳng thừng nói rằng họ không nghĩ rằng thêm tiền cho tiêu chuẩn IP là xứng đáng. Vì vậy, có lẽ việc họ không trang bị tính năng này là để có được thiết bị rẻ hơn so với các đối thủ. Bạn có thể đồng ý hoặc không đồng ý với quyết định đó, nhưng ít nhất bây giờ bạn biết những gì sẽ xảy ra với OnePlus 7 series sắp tới.

Mặt khác, công ty cũng ngụ ý rằng mặc dù thiếu tiêu chuẩn IP nhưng OnePlus 7, 7 Pro vẫn có được khả năng kháng nước nhất định. Tuy nhiên, đích thân CEO của OnePlus giải thích sau đó rằng giống như nhiều nhà sản xuất smartphone khác, họ cũng sẽ không bảo hành cho các hư hỏng gây ra do nước. Vì vậy, bạn không nên cho OnePlus 7 Pro vào chậu nước như cách OnePlus đã làm.


Các tin khác