ShortLink

Có một thực tế không thể phủ nhận là mảng kinh doanh smartphone của HTC ngày càng thua lỗ trong suốt nhiều năm trở lại đây.

Liệu HTC có tiếp tục kiên trì với mảng kinh doanh smartphone của mình nữa hay không khi mà họ luôn bị thua lỗ mỗi khi tổng kết?

Khi hệ thống Android bắt đầu khoảng một thập kỷ trước, HTC là trung tâm của sự phát triển điện thoại thông minh Android. Tuy nhiên, tình hình hiện tại của HTC có thể gọi là “đang trên bờ vực thẳm”.

HTC

Gần đây, phản hồi từ cư dân mạng nói rằng các cửa hàng flagship của HTC tại Jingdong và Tmall không còn thấy bóng dáng đâu nữa. uy nhiên, ITHome đã tìm kiếm cửa hàng tự vận hành HTC Jingdong và nhận ra rằng cửa hàng vẫn có thể tìm kiếm được nhưng tất cả các sản phẩm đều hết hàng. Rõ ràng, đây không phải là tin tức tốt lành gì cho nhà sản xuất Đài Loan.

Theo các báo cáo trước đó, HTC cũng sẽ giới thiệu nhiều loại điện thoại thông minh mới trong năm nay, bao gồm cả điện thoại blockchain thế hệ thứ hai và thiết bị di động 5G. HTC sẽ sớm đóng cửa hoạt động kinh doanh smartphone của mình? Đây là một câu hỏi không thể trả lời ngay bây giờ nhưng xu hướng hiện tại cho thấy việc kinh doanh điện thoại thông minh của HTC đang bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng.

Vào đầu tháng 4 năm nay, HTC đã công bố dữ liệu doanh thu cho quý đầu tiên của năm 2019. Dữ liệu cho thấy doanh thu tháng 3 của HTC là 1,31 tỷ Đài tệ (42 triệu đô la Mỹ), gần gấp đôi doanh thu của tháng trước. Mặc dù đây là tin tốt, doanh thu của công ty vẫn giảm hơn 50% so với con số cùng kỳ năm 2018. Doanh thu tích lũy của HTC trong quý đầu tiên của năm 2019 đạt 2,94 tỷ Đài tệ (95 triệu đô la Mỹ), giảm 66% so với cùng kỳ năm ngoái.


Các tin khác