ShortLink

Ấn Độ là một thị trường mới nổi đầy tiềm năng và Samsung đang muốn đầu tư mạnh để có lợi thế cạnh tranh từ quốc gia này.

2 nhà máy của Samsung tại Ấn Độ sẽ tập trung sản xuất màn hình và pin.

Samsung được cho là đang cân nhắc khoản đầu tư trị giá 360 triệu USD vào Ấn Độ để mở rộng sản xuất tại nước này. Công ty có kế hoạch thành lập hai nhà máy sản xuất mới để sản xuất màn hình điện thoại thông minh và pin. Vòng đầu tư mới được đưa ra sau khi công ty khánh thành nhà máy di động lớn nhất thế giới tại Ấn Độ vào năm ngoái.

Samsung

Samsung đã thông báo thành lập hai đơn vị sản xuất mới tại Ấn Độ - Samsung Display Co và Samsung SDI Ấn Độ. Samsung Display Co sẽ có nhà máy tại Noida và đã ký một biên bản ghi nhớ với chính quyền tiểu bang này. Nhà máy trị giá 217 triệu USD với nhiệm vụ sản xuất màn hình điện thoại thông minh và dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ tháng 4 năm sau.

Trong khi đó, Samsung SDI, đang lên kế hoạch đầu tư khoảng 130 đến 140 triệu USD vào Ấn Độ để thành lập một đơn vị sản xuất pin lithium-ion. Samsung SDI Ấn Độ cũng đã hoàn tất hồ sơ theo quy định của mình với Cơ quan đăng ký công ty (RoC). Công ty sẽ hoàn thiện các kế hoạch trong thời gian tới.

Samsung Venture Investment Corp cũng đã bắt đầu hoạt động tại Ấn Độ. Bộ phận vốn của Samsung sẽ tài trợ cho các công ty khởi nghiệp trong các lĩnh vực phần cứng và phần mềm điện tử.

Các sản phẩm từ hai nhà máy mới sẽ được cung cấp cho cả Samsung Ấn Độ cũng như các nhà cung cấp điện thoại thông minh khác hiện đang sử dụng linh kiện của Samsung. Samsung thậm chí có thể xuất khẩu linh kiện từ Ấn Độ nếu có thể hoàn tất thỏa thuận với chính phủ để được ưu đãi xuất khẩu. Công ty sẵn sàng tăng cường đầu tư hơn nữa nếu cần.


Các tin khác