ShortLink

Theo đánh giá từ DxOMark thì LG G8 ThinQ dường như không có bao nhiêu cải tiến về camera so với LG G7 ThinQ.

Có vẻ như chất lượng camera là vấn đề mà dòng sản phẩm LG ThinQ phải cải tiến trong thời gian tới nếu thực sự muốn cạnh tranh với các thương hiệu khác.

LG có thể gặp rắc rối lớn. Các đối thủ lớn nhất của họ đang tham gia vào cuộc chiến nhiếp ảnh. LG từng là một trong những thương hiệu hàng đầu khi nói đến camera điện thoại nhưng giờ thì họ lại đang “hụt hơi” chạy theo các đối thủ khác.

LG G8 ThinQ

DxOMark vừa mới xem xét LG V40 ThinQ từ cuối năm 2018 và kết quả khá tệ đối với một chiếc flagship. Nếu ai đó hi vọng rằng camera của LG G8 ThinQ trong năm nay sẽ có nhiều cải tiến thì có lẽ họ sẽ phải thất vọng một lần nữa.

Nó đã được cải thiện, tất nhiên nhưng dường như LG đã chưa làm đủ. LG V40 ThinQ và LG G8 ThinQ có ba camera giống nhau (ít nhất là đối với camera sau). Điều đó có nghĩa là chúng có cùng một camera siêu rộng 16 megapixel, camera chính 12 megapixel và camera tele 12 megapixel.

LG G8 ThinQ

Nói cách khác, những cải tiến mà LG thực hiện đều thông qua nâng cấp firmware. Cụ thể, DxOMark lưu ý một sự cải thiện về lấy nét tự động trong ảnh tĩnh và bước nhảy đáng kể trong hiệu suất chụp ảnh với hiệu ứng bokeh. Về mặt quay video, chủ yếu LG đã tập trung vào cải thiện khả năng phơi sáng.

LG G8 ThinQ

Tuy nhiên, LG G8 ThinQ vẫn có những nhược điểm tương tự như V40 ví dụ như độ nhiễu cao và điều này đã kéo điểm tổng thể của camera xuống. Nó cũng dễ bị mất chi tiết gần các góc và trong điều kiện ánh sáng yếu.

LG G8 ThinQ kết thúc bài test của DxOMark với số điểm chỉ cao hơn 1 chút so với LG V40 nhưng rõ ràng nó không đủ để vượt qua cả những sản phẩm như Xiaomi Mi 8. Và nếu đây là điều tốt nhất mà LG có thể làm trong phân khúc này, thì hãng khó lòng cạnh tranh với các đối thủ trong thời gian tới.

 


Các tin khác