ShortLink

Nếu bàn tay người dùng che góc trái thì Galaxy Tab S5e thường không thể truy cập Wi-Fi.

Dường như thiết kế ăng-ten Wi-Fi của Galaxy Tab S5e có vấn đề.

Samsung dường như không có thời gian nghỉ ngơi vào thời điểm này. Có vẻ như Galaxy Tab S5e có một lỗi thiết kế khá khó chịu có thể dẫn đến việc truy cập Wi-Fi bị tắt hoàn toàn khi góc dưới bên trái của thiết bị được che bằng tay của bạn - và chúng ta không thể thấy bản cập nhật phần mềm để khắc phục vấn đề này.

Galaxy Tab S5e

Đó là bởi vì hành động này đang chặn tín hiệu Wi-Fi tiếp cận bộ thu tích hợp (được đặt đâu đó phía dưới bên trái của Galaxy Tab S5e khi được giữ theo chiều ngang với camera phía trước hướng về bên trái) và lỗi này có thể không khắc phục được bằng phần mềm.

Cách giải quyết duy nhất là giữ thiết bị theo cách khác trong khi sử dụng thiết bị theo hướng nằm ngang, với camera phía trước hướng sang phải thay vì bên trái. Đó là vị trí của bộ thu Wi-Fi ở phía trên cùng của bên phải, nơi nó sẽ không bị chặn bởi bàn tay của bạn.

Để rõ ràng, vấn đề không xảy ra trong khi thiết bị đang được sử dụng theo hướng dọc, với camera phía trước ở phía trên. Và điều đó, một lần nữa, bởi vì bộ thu Wi-Fi được đặt quá cao để bị cản trở bởi bàn tay của bạn.

Tuy nhiên, vấn đề không phải lúc nào cũng dẫn đến tín hiệu giảm hoàn toàn. Sammobile đã thử nghiệm và thấy khả năng xảy ra chỉ khoảng 50%. Ví dụ, điều đó vẫn đủ để giảm hiệu ứng trong khi phát trực tuyến phim qua Netflix hoặc chiến đấu đến cùng trong Battle Royale dữ dội trên Fortnite.

Trên thực tế, Sammobile không thể làm cho Galaxy Tab S5e mất tín hiệu hoàn toàn. Những người đã liên hệ với Samsung để khiếu nại về vấn đề này đã được gửi thay thế trong vòng vài ngày và điều tương tự lại xảy ra. Hiện tại, cách duy nhất là chờ phản hồi chính thức của Samsung và lưu ý cách cầm máy khi sử dụng.


Các tin khác