ShortLink

Facebook và Oculus cuối cùng đã tiết lộ ngày phát hành cho bộ thiết bị đeo VR Oculus Quest và Oculus Rift S của họ: ngày 21 tháng 5. 

Cả hai sẽ xuất xưởng tại 22 quốc gia vào tháng tới. Chúng sẽ có giá 399 USD và cho phép đặt hàng từ hôm nay.

Oculus Quest là một thiết bị đeo VR độc lập được mong đợi nhiều mà Oculus đã công bố năm ngoái. Nó hoạt động mà không cần camera theo dõi bên ngoài hoặc máy tính riêng biệt, sử dụng chipset di động Snapdragon.

Oculus Quest

Oculus Rift S là phiên bản làm mới của Oculus Rift 2016. Đó không phải là một Rift 2, mà là một bản nâng cấp thay thế cho các camera theo dõi Rift cũ bằng các theo dõi từ trong ra ngoài thuận tiện hơn.

Đây chắc hẳn không phải là một thứ nhất định phải mua, nhưng chúng tôi đã bị ấn tượng bởi hệ thống theo dõi Insight mới và Oculus luôn ủng hộ một số trò chơi VR tham vọng nhất.

Giống như các thiết bị đeo trước đây của Oculus, Rift S và Quest sẽ xuất xưởng thông qua trang Oculus, và một số đối tác bán lẻ. Bạn có thể tìm thấy cả ở Amazon, Best Buy và Walmart. GameStop cũng sẽ bán Quest và Microsoft sẽ cung cấp Rift S.

Sau khi ra mắt vào ngày 21 tháng 5, Microsoft cũng sẽ cung cấp các bản demo của Rift S. Quest cũng sẽ có sẵn cho các bản demo tại Best Buy.

Bạn vẫn cần một PC chơi game để sử dụng Rift S, nhưng Oculus không thay đổi các thông số kỹ thuật được đề xuất, vì vậy nếu bạn đã có Rift, bạn không cần nâng cấp máy tính của mình. (Nếu bạn có máy tính xách tay chơi game, bạn có thể sử dụng nó dễ dàng hơn vì bạn sẽ không cần nhiều cổng cho máy ảnh USB).

Quest sẽ có sẵn ở hai mức giá, tùy thuộc vào bộ nhớ: nó bắt đầu từ 399 USD cho bộ nhớ 64 GB và 499 USD cho 128 GB.

Rift S chơi tất cả các trò chơi Rift mà bạn mong đợi. Quest sẽ ra mắt với khoảng 50 tựa game, phần nhiều trong số đó sẽ được chuyển từ Oculus Rift.

Điểm nổi bật bao gồm trò chơi nhịp điệu Beat Saber, trò chơi hành động Moss, game bắn súng độc lập Superhot và chương trình vẽ tranh Tilt Brush, cùng với các trò chơi mới Dance Central và Vader Immortal.

 


Các tin khác