ShortLink

Trong thời gian tới, Huawei cũng sẽ có chip 5G của mình để trang bị cho những chiếc flagship.

Với quy trình sản xuất chip mới, hầu hết smartphone tương lai của Huawei sẽ hỗ trợ 5G.

Tháng trước, chúng ta đã nghe tin đồn về việc Huawei Mate 30 có thể là điện thoại thông minh đầu tiên có chipset được xây dựng theo quy trình EUV, và bây giờ đại diện truyền thông tại Đài Loan đã xác nhận thông tin này. Không chỉ vậy, nhà sản xuất chip của Huawei, HiSilicon sẽ triển khai modem 5G trong các con chip, giúp cho tất cả các flagship tương lai của Huawei tương thích 5G.

Chip Kirin 985

Bộ xử lý mới sẽ được sản xuất bằng phương pháp FC-PoP (FlipChip Package-on-Package) – một phương pháp cho phép xếp chồng các bóng bán dẫn theo chiều dọc. Kết hợp với quy trình Extreme UltraViolet, mật độ bóng bán dẫn sẽ được tăng thêm 20% - điều này có nghĩa là hiệu suất chip tốt hơn và mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn.

Việc sản xuất sẽ bắt đầu vào quý 3 năm 2019 để Huawei sẵn sàng với điện thoại thông minh mới sẽ ra mắt trong tháng 10. Các nguồn tin cũng cho biết Huawei đang nhắm đến việc cạnh tranh với bộ xử lý Apple A13 thế hệ tiếp theo và đang cố gắng thực hiện gói quạt ra tích hợp (InFO), cho phép số lượng liên lạc cao hơn mà không làm tăng kích thước khuôn.


Các tin khác