ShortLink

Bạn không nhầm đâu, không phải Hauwei P30 Pro, bức ảnh chụp sao Thổ này được thực hiện bằng Galaxy S8 – một chiếc smartphone đã được Samsung giới thiệu cách đây hơn 2 năm.

Bức ảnh này được cho là kỳ tích thú vị của làng công nghệ.

Nhà thiên văn học người Nam Phi Grant Petersen đã chụp một bức ảnh về sự xuất hiện gần đây nhất của Sao Thổ và mặt trăng mà không sử dụng bất kỳ dụng cụ nào đặc biệt ngoại trừ chiếc smartphone Samsung Galaxy S8 và kính viễn vọng Dobsonian 8 inch cơ bản từ căn cứ tại nhà của ông ở Johannesburg.

Galaxy S8

Kết quả là một bức tranh tuyệt vời về ngôi sao lớn thứ 2 trong hệ Mặt trời ngay trước khi nó tụt lại phía sau mặt trăng lúc bình minh.

Để chụp ảnh, Petersen đã quay video 60 khung hình mỗi giây khi sao Thổ xuất hiện trong tầm quan sát. Sau đó, anh ấy đã xử lý clip bằng cách xếp chồng, cho phép hợp nhất một số khung hình video thành một hình ảnh sáng hơn, rõ ràng hơn. Nó cùng một cấu trúc cơ bản giống như cách NASA sử dụng để chụp ảnh cả các sự kiện thiên văn lớn và nhỏ, như sao chổi hay thậm chí là Trạm vũ trụ quốc tế.

Galaxy S8

Bạn sẽ càng ngạc nhiên hơn khi biết rằng khoảng cách từ Trái đất đến sao Thổ là 1,4 tỷ km.

Điều ấn tượng hơn nữa là bức ảnh mà Petersen chụp chính xác làm nổi bật Sao Thổ nhỏ bé như thế nào khi nhìn từ Trái đất (trong khoi trên thực tế nó là hành tinh lớn thứ 2 trong Hệ Mặt trời, sau Sao Mộc). Nó trông nhỏ hơn bởi vì nó cách xa hơn (mặt trăng cách Trái đất tổng cộng 384.400 km và sao Thổ cách 1,4 tỷ km).


Các tin khác