ShortLink

Facebook dường như đã thể hiện thái độ mạnh tay hơn với các biện pháp hack like trên mạng xã hội của mình. Mới đây, Facebook đã gửi đơn kiện một công ty ở New Zeland vì công ty này đã sử dụng các công ty và trang web khác nhau để bán các dịch vụ tăng like ảo trên Facebook và Instagram.

Forbes cho biết, ba cá nhân và một công ty có địa chỉ ở New Zealand đang phải đối diện với cáo buộc của Facebook, liên quan đến việc sử dụng nhiều dịch vụ, phương pháp khác nhau để tăng like và tăng lượt theo dõi ảo trên Facebook lẫn Instagram.

Các cá nhân và công ty Social Media có trụ sở ở New Zealand đã thông qua các website như SocialEnvy.co, IGFamous.net và Likesocial.co bán lượt “like” giả cho người sử dụng Instagram. Được biết, số tiền thu về từ vụ kinh doanh like và lượt follow ảo này lên đến 9,4 triệu USD.

tăng like facebook,
Sắp đến ngày các dịch vụ tăng like Facebook không còn đất sống?

Bà Jessica Romero, giám đốc pháp lý tại Facebook cho biết: "Bằng việc nộp đơn kiện, chúng tôi muốn gửi một thông điệp rằng loại hoạt động lừa đảo này không được dung thứ đối với các dịch vụ của chúng tôi và chúng tôi sẽ hành động để bảo vệ sự toàn vẹn của nền tảng của chúng tôi". 

Ngay khi đơn kiện được gửi đi, Facebook đã ngưng toàn bộ các tài khoản Facebook, Instagram có liên quan đến  các bị đơn và cảnh báo vi phạm các điều khoản sử dụng của nền tảng. Tuy nhiên, hoạt động của các bị đơn vẫn tiếp tục.

Ở Việt Nam, việc mua bán like ảo, lượt theo dõi trên nền tảng Facebook và Instagram vẫn đang diễn ra khá sôi động. Trong thời gian gần đây, nhiều dịch vụ tăng lile đã không ít lần "than trời" vì sự thay đổi thuật toán liên tục của Facebook, khiến cho việc kinh doanh like Facebook, lượt theo dõi ảo trên nền tảng này càng ngày càng khó khăn hơn.

Theo vị giám đốc pháp lý của Facebook cho biết, đây là một trong những nỗ lực của Facebook giúp đem lại sự công bằng, minh bạch cho người dùng, tiến đến ngăn chặn các hoạt động gian lận trong các nền tảng xã hội thuộc sở hữu của Facebook.

Lời khuyên của ShortLink: Đã đến lúc ngừng lại việc mua bán like ảo, tăng like thông qua các biện pháp gian lận đối với nền tảng Facebook. Chỉ có nội dung hấp dẫn, hữu ích là sẽ sống khoẻ. 


Các tin khác