ShortLink

Samsung vừa tuyên bố họ đã hoàn thành việc phát triển quy trình bán dẫn 5nm bằng công nghệ cực tím (EUV).

Samsung

So với quy trình 7nm dựa trên EUV trước đây, quy trình 5nm mới sẽ giúp chip nhỏ hơn 25% và tiết kiệm điện hơn 20%.

Samsung đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chip theo quy trình 7nm vào đầu năm nay. Công ty đã cung cấp các mẫu thương mại cho khách hàng của mình, hiện tại họ có thể sử dụng các sở hữu trí tuệ của quy trình 7nm cho 5nm. Điều này cho phép rút ngắn thời gian phát triển sản phẩm 5nm, cùng với giảm chi phí. Samsung hy vọng sẽ bắt đầu sản xuất thương mại chip theo quy trình mới vào năm 2020. Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cũng phát triển cả quy trình sản xuất chip 6nm và sẽ đưa vào sản xuất hàng loạt vào cuối năm nay.

Samsung hiện đang sản xuất các dòng chip dựa trên công nghệ EUV của mình tại nhà máy S3 ở Hwaseong, Hàn Quốc. Công ty sẽ mở rộng sản xuất chip theo công nghệ EUV tại Hwaseong vào năm tới. Nhà máy sản xuất mới dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối năm 2019.

Gần đây, Samsung tập trung nhiều hơn vào bộ phận chip xử lí và bán dẫn trong nỗ lực phục hồi lợi nhuận đang suy giảm. Samsung cũng đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chip mạng 5G và hiện đang chứng minh sự dẫn đầu trong ngành bán dẫn với việc hoàn thiện quy trình 5nm.


Các tin khác