ShortLink

Galaxy S10 có một thứ mà những chiếc flagship 2019 khác thiếu - sự can đảm.

Bài viết này dựa trên quan điểm của Jerry Hildenbrand, cây bút của chuyên trang công nghệ Android Central và được chúng tôi chuyển ngữ để các bạn dễ theo dõi.

Galaxy S10, đánh giá Galaxy S10, samsung Galaxy S10

Galaxy S10, về cơ bản, là chiếc điện thoại thông minh tốt nhất mà Samsung từng chế tạo. Apple có thể sở hữu chipset riêng nổi bật, Google nắm trong tay Android gốc hoạt động mượt mà nhưng xét về tổng thể, Pixel hoặc iPhone không mang lại nhiều thứ như Galaxy S10.

Một màn hình tuyệt vời được các chuyên gia của công ty tùy chỉnh để hiển thị tốt nhất, cảm biến vân tay siêu âm trên màn hình và nhận dạng khuôn mặt/mống mắt, tùy chọn 5G, Wi-Fi 6 và một loạt tính năng thú vị khác.

Có thể nói, chúng ta chưa bao giờ thấy rất nhiều tính năng được tích hợp vào một chiếc điện thoại như vậy trước đây.

Galaxy S10 cũng có một tính năng mà chúng ta đã nghe đi nghe lại là sẽ bị khai tử: giắc cắm tai nghe 3.5 mm. Chúng ta đã nghe đủ thứ lý do về cái chết tất yếu của nó: chiếm quá nhiều diện tích bên trong điện thoại, không tốt bằng tai nghe không dây, công nghệ quá cũ và lạc hậu, rồi làm ảnh hưởng đến lợi nhuận.

Ấy vậy mà, nó vẫn ở đây, sẵn sàng để bạn kết nối tai nghe yêu thích của mình với chiếc smartphone có thể làm được mọi thứ.

Tôi cứ nghĩ tôi đã chán kêu ca về cái chết của jack cắm tai nghe 3.5mm. Tôi, cũng như những người khác, hiểu rõ rằng ngay cả Samsung đến một lúc nào đó cũng sẽ từ bỏ jack tai nghe vì những lý do trên.

Không đời nào Samsung sẽ cho ra mắt một chiếc Galaxy S10 "to đùng ngã ngửa" để nhét vừa cái jack cắm tai nghe ấy, và nếu bạn trân trọng tai nghe của mình hơn smartphone, bạn sẽ phải tìm đến những lựa chọn như dòng V của LG.

Và tôi đã nhầm, quá nhầm.

Vậy làm thế nào Samsung vẫn giữ lại được thành phần này khi mà nhiều người cho rằng nó phải được loại bỏ? “Can đảm”, đó là cách Samsung đã làm.

Công ty biết khách hàng muốn có thể dễ dàng mua một cặp tai nghe giá rẻ ở bất kỳ cửa hàng phụ kiện nào nếu họ cần, và hàng triệu người đã có sẵn tai nghe mà họ muốn sử dụng. Rất nhiều trong số chúng vẫn cần đến cái jack cắm thần kỳ ấy.

Galaxy S10, samsung Galaxy S10, đánh giá Galaxy S10

Họ cũng biết sẽ có những khó khăn về kỹ thuật nếu vẫn giữ giắc cắm tai nghe 3.5 mm, và tỷ suất lợi nhuận sẽ giảm vì chi phí "khổng lồ" lên tới 0,03 USD của nó.

Tuy nhiên, Samsung đủ can đảm để tiếp tục và đối mặt với việc người dùng có thể nghĩ rằng Galaxy S10 lạc hậu ngay từ khi ra mắt với cái jack cắm cổ lỗ sĩ ấy.

Samsung vẫn giữ lại một thành phần trên smartphone mà nhiều công ty đã bỏ qua. Điều này thật tuyệt vời. Samsung đã không cố gắng chạy theo số đông và họ đủ tự tin để trở thành công ty dẫn đầu thị trường di động theo cách riêng của mình.

Sẽ có hàng triệu chiếc Galaxy S10 được bán ra, và tôi sẽ sở hữu một trong số đó. Tôi mua nó vì nó có thứ mà tôi cần, cùng với nhiều thứ khác tuyệt vời nữa. Bạn vẫn có thể dùng tai nghe bluetooth hay USB-C với chiếc Galaxy S10 mà không gặp vấn đề gì cả. Đó thực sự là chiếc smartphone dành cho tất cả mọi người.


Các tin khác