ShortLink

Về mặt pháp lý, HMD có quyền hồi sinh dòng điện thoại chụp ảnh PureView của Nokia nếu họ muốn.

PureView

HMD Global, công ty đang sản xuất smartophone Nokia, hiện cũng là chủ sở hữu thương hiệu PureView. Danh sách từ Văn phòng Sở hữu trí tuệ của Liên minh Châu Âu (EUIPO) cho thấy Microsoft đã chuyển giao quyền sở hữu này lại cho HMD. Việc chuyển giao đã diễn ra vào ngày 23 tháng 8 và đây có thể xem là ngày HMD chính thức sở hữu thương hiệu PureView.

Khi Microsoft mua lại bộ phận Thiết bị và Dịch vụ của Nokia vào tháng 9 năm 2013, Microsoft cũng đã trở thành chủ sở hữu của PureView. Thương hiệu này ra mắt vào năm 2012 cùng với chiếc điện thoại Nokia 808 PureView mang tính biểu tượng của Nokia.

Lumia 920, 1020, 1520 và sau đó là 950 là những smartphone được gắn thương hiệu PureView.

Với cả PureView và ZEISS, HMD giờ đây đã hội đủ điều kiện để một lần nữa làm hồi sinh dòng điện thoại chụp ảnh huyền thoại của Nokia (nếu họ muốn). Hiện nay, làng smartphone đang chạy đua theo trào lưu sử dụng hệ thống camera với 3 ống kính, điển hình như Huawei P20 Pro. Vì vậy, một hệ thống với duy nhất một camera 41 MP như Nokia từng làm có thể là một cách để gây ấn tượng với người dùng. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn thuộc về HMD.


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 5B Phổ Quang, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: [email protected]