ShortLink

Samsung cũng từng ra mắt một thiết bị được mệnh danh là "iPhone killer" để đối đầu với iPhone gốc.

Samsung Instinct

Không có bất kỳ nghi ngờ nào về việc Samsung thường xuyên giới thiệu những chiếc smartphone đầy sáng tạo và được cộng đồng người dùng ca ngợi. Gần đây nhất, Galaxy Note9 và những tính năng mới của nó tiếp tục tạo được tiếng vang ngay từ khi ra mắt. Nhưng rất lâu trước khi dòng Galaxy Note xuất hiện, thậm chí là truốc cả khi giới thiệu dòng Galaxy S, công ty Hàn Quốc đã cố gắng tung ra một thiết bị với mục tiêu đánh bại iPhone đời đầu.

Samsung Instinct

Hỏi bất kỳ ai, bạn cũng có thể nhận được câu trả lời rằng iPhone đời đầu là một trong những chiếc smartphone cách mạng nhất mọi thời đại. Và chắc chắn danh tiếng này đã giúp cho các phiên bản iPhone tiếp theo đạt được thành công cho tới ngày hôm nay. Trong khoảng thời gian tồn tại của iPhone đời đầu và thiết bị kế nhiệm sau đó là iPhone 3G, Samsung đã quyết định tung ta một chiếc điện thoại đặc biệt tập trung vào những điểm yếu trên thiết bị của Apple. Vâng, chúng ta đang nói tới Samsung Instinct, ban đầu được phát hành ở Mỹ thông qua Sprint.

Điều thú vị là Samsung Instinct không được phân loại như là một smartphone, chủ yếu là do nó không tận dụng bất kỳ nền tảng điện thoại thông minh lớn nào vào thời điểm đó. Thay vào đó, nó được phân loại như là một chiếc điện thoại bình thường với các yếu tố thông minh. Về mặt thẩm mỹ, nó không đi chệch khỏi yếu tố hình thức của tất cả điện thoại màn hình cảm ứng trên thị trường – thậm chí nhiều nhà phê bình còn cho rằng Samsung Instinct không nghi ngờ gì nữa là một bản sao của iPhone về mặt thiết kế.

Samsung Instinct

Tuy nhiên, điểm khác biệt của Samsung Instinct so với đối thủ iPhone nằm ở chỗ những gì nó có thể làm.

Là một sản phẩm, Samsung Instinct đã được tiếp thị bởi một chiến dịch khá quy mô. Quảng cáo về thiết bị xuất hiện ở khắp mọi nơi và người ta gọi nó là “iPhone Killer” (kẻ tiêu diệt iPhone). Và ở nhiều góc độ, nó đã làm được điều đó. Đặc biệt, nó có tốc độ dữ liệu nhanh hơn nhờ kết nối CDMA EV-DO Rev A – kết nối này có tốc độ nhanh hơn rất nhiều lần so với kết nối 2G EDGE của iPhone. Mặc dù trình duyệt web của Instinct không trực quan nhất nhưng nhờ tốc độ của EV-DO Rev A, thiết bị của Samsung vẫn có tốc độ duyệt web ấn tượng hơn.

Samsung Instinct sinh ra là để làm những gì iPhone không thể như quay video bằng camera của nó và sau đó gửi video cho một ai đó. Ngoài ra còn có GPS tích hợp, cho phép xác định vị trí chính xác khi chỉ đường đến từng ngã rẽ - một cái gì đó đang thiếu trên iPhone vào thời điểm này. Mặc dù iPhone đã phát triển rất nhiều so với một chiếc iPod nhưng nó vẫn không thể tải nhạc qua kết nối không dây. Và đây lại là một tính năng được hỗ trợ trên Samsung Instinct.

Samsung Instinct

Điểm nổi bật khác cho Instinct bao gồm pin có thể tháo rời, khả năng xem truyền hình trực tiếp thông qua ứng dụng Sprint TV và có thể mở rộng không gian lưu trữ thông qua khe cắm thẻ microSD.

Như Shortlink đã đề cập, chiến dịch tiếp thị cho Samsung Instinct là không ngừng! Họ thực sự đã mổ xẻ những thiếu sót của iPhone ban đầu. Tuy nhiên, chỉ sau khi Samsung Instinct công bố một thời gian, Apple đã ra mắt thiết bị kế nhiệm iPhone đời đầu là iPhone 3G – thiết bị này mang theo những cải tiến dường như làm cho lợi thế của Instinct trở nên dư thừa. Đáng ngạc nhiên là có hai biến thể được sinh ra: Instinct s30 và Instinct HD nhưng nó không còn mang được bản chất “iPhone killer” như với bản gốc.

Samsung Instinct

Thất bại của Samsung Instinct cho thấy điện thoại dù có trang bị những tính năng thông minh như thế nào đi nữa thì cuối cùng nó vẫn không phải là smartphone. Tuy nhiên, Samsung Instinct có thể được xem là một trong những thiết bị mở màn cho cuộc chiến của Samsung và Apple sau này trên thị trường smartphone. Nó cũng cho thấy công ty Hàn Quốc không hề kém cạnh hơn đối thủ của mình về mặt sáng tạo.


Các tin khác