ShortLink

Sự cố một chiếc iPad đã bất ngờ phát nổ và bốc cháy ngay tại cửa hàng Apple Store tại thành phố Amsterdam, Hà Lan. Nguyên nhân chiếc iPad phát nổ được xác định là do pin bị quá nóng và dẫn đến sự cố bốc cháy. Rất may sự cố này không có ai bị thương vì toàn bộ khách hàng ở trong cửa hàng Apple Store đã được sơ tán kịp thời.

Một nhân viên kỹ thuật đã có cách xử lý rất thông minh để tránh những thiệt hại đáng tiếc có thể xảy ra.

Ngay sau khi chiếc iPad phát nổ và bốc cháy bên trong cửa hàng Apple Store, lực lượng cứu hỏa địa phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường xử lý khá nhanh gọn sự cố này. Khoảng 40 phút sau, sự cố cháy nổ đã được khắc phục hoàn toàn và tất cả các nhân viên, khách hàng đã được phép quay trở lại cửa hàng Apple Store.

ipad cháy nổ bên trong cửa hàng apple store, apple store, ipad cháy nổ, ipad bốc cháy, pin ipad nóng

Theo thông tin từ đội cứu hỏa, một nhân viên kỹ thuật Genius Bars đã xử lý rất thông minh và nhanh trí khi vứt chiếc iPad bốc cháy vào thùng rác và lấy cát để dập tắt ngọn lửa, nhờ vậy đã không có thiệt hại nào xảy ra

Sự cố lần này không phải là lần đầu tiên tại Apple Store. Đã có nhiều sự cố liên quan đến pin và đã gây ra hỏa hoạn, khi Apple bắt đầu mở chương trình thay thế pin giá rẻ cho những chiếc iPhone bị giảm hiệu năng. Nhưng chưa có trường hợp nào gây ra thiệt hại nghiêm trọng.

Theo Nhật Cường Software

Zen


Các tin khác