ShortLink

Snapdragon 855 (tên tạm gọi) sẽ mang đến sức mạnh xử lí vượt trội nhờ quy trình sản xuất 7nm và đặc biệt nó sẽ được tích hợp modem 5G.

Snapdragon 855

Bạn mệt mỏi vì cứ phải nghe nói về những chiếc smartphone sử dụng chip Snapdragon 845 của Qualcomm? Vâng, hôm nay chúng tôi có một số tin tức cho con chip kế thừa nó – có thể nó sẽ không được gọi là Snapdragon 855 – nhưng hiện tại các phương tiện truyền thông vẫn tạm dùng tên này.

Qualcomm đã thông báo rằng các đối tác OEM của họ hiện đang lấy mẫu chip mới. Con chip cao cấp mới của Qualcomm được thiết kế để cung cấp sức mạnh xử lí cho hầu hết smartphone flagship trong năm tới. OEM (Original Equipment Manufacturers) là viết tắt của các nhà sản xuất thiết bị gốc – trong trường hợp này đề cập đến các nhà sản xuất điện thoại thông minh muốn sử dụng nền tảng di động của Qualcomm trên thiết bị của họ. Nghĩa là vào thời điểm này các nhà sản xuất phần cứng đã nhận được con chip mới của Qualcomm để thử nghiệm cho các thiết bị hàng đầu của họ.

Snapdragon 855 sẽ là chip di động đầu tiên của công ty dựa trên kiến ​​trúc 7 nm và dự kiến ​​sẽ mang lại nhiều cải thiện hơn so với thế hệ trước. Chắc chắn con chip này sẽ có kích thước nhỏ hơn nhưng lại có hiệu suất xử lí và tiết kiệm năng lượng hơn so với Snapdragon 845. Hiện tại, Qualcomm vẫn còn giữ bí mật về chi tiết của con chip này.

Tuy nhiên, chúng ta biết rằng nó sẽ được kết hợp với modem Snapdragon X50 5G của Qualcomm để tạo ra “nền tảng di động có khả năng 5G đầu tiên cho điện thoại thông minh cấp cao cấp”. Qualcomm đặt kỳ vọng khá cao cho sáng tạo mới nhất của họ và nói rằng nó sẽ “làm thay đổi các ngành công nghiệp, khuyến khích các mô hình kinh doanh mới và cải thiện trải nghiệm của người tiêu dùng". Tất nhiên điều này có liên quan nhiều đến khả năng 5G của con chip. Tuy nhiên, khi 5G trở nên phổ biến thì lúc đó có lẽ Qualcomm đã phát hành đến chip Snapdragon 875 ra trên thị trường rồi cũng nên.

Tên và thông số kỹ thuật chính thức của chip mới sẽ được tiết lộ vào cuối năm nay và các điện thoại thông minh đầu tiên được trang bị nền tảng này sẽ được tung ra vào đầu năm 2019.


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 5B Phổ Quang, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: [email protected]