ShortLink

Hãng giày Biti's, thương hiệu giày quen thuộc của Việt Nam mới đây đã cho ra mắt mẫu giày thông minh có gắn chip điện tử tích hợp công nghệ trí thông minh nhân tạo giúp theo dõi bước đi, vận động dành cho trẻ em.

giày thông minh, giày bitis, giày thông minh biti's smart, biti's smart

Được biết, đây là kế hoạch phát triển sản phẩm giày dành cho trẻ em được kết hợp với Viện nghiên cứu và phát triển tiềm năng con người Việt Nam (IPD) và hãng công nghệ Crombos. Những đôi giày Biti's sẽ được thiết kế để hướng đến tăng cường vận động thể chất ở trẻ, đồng thời giúp cha mẹ theo dõi hoạt động của con, gíup con có được sự vận động hợp lý nhất để tăng cường sức khỏe, sức đề kháng và trí thông minh, óc sáng tạo...

Theo ông Bách Nguyễn, đại diện đối tác công nghệ của Biti's Smart đến từ Crombos, những chiếc giày thông minh được gắn chip áp dụng công nghệ AI dành cho trẻ nhỏ của Biti's có khả năng giúp cha mẹ theo dõi bước chân, mức độ vận động, loại hình vận động, lực chân của trẻ và đặc biệt là có thể theo dõi và đo lường nhịp tim, tích hợp theo dõi tọa độ, vị trí của trẻ... thông qua một ứng dụng chạy trên nền tảng iOS và Android. 

Từ những số liệu vận động, thông qua công nghệ phân tích dựa trên nền tảng AI, ứng dụng Biti's Smart còn giúp đề xuất phác đồ vận động thích hợp cho trẻ, cho cha mẹ biết loại hình vận động yêu thích của con cũng như cảnh báo những vấn đề có liên quan đến sức khỏe trẻ nhỏ gắn liền với hoạt động vận động thể chất. 

giày thông minh bitis smart,

Bên cạnh công nghệ chip theo dõi vận động, các thành phần cấu tạo của giày cũng sẽ được thiết kế để êm hơn, thoáng mát hơn, tạo cảm giác thoải mái và kích thích sự yêu thích vận động ở trẻ.

Theo ông Hùng Võ, Phó tổng giám đốc Marketing Biti's, sản phẩm vẫn còn đang trong quá trình thử nghiệm, nghiên cứu và có thể mất ít nhất 9 tháng để có thể đưa ra thị trường trong thời gian tới. Mục tiêu của dự án Biti's Smart được thương hiệu giày "nâng niu bàn chân Việt" xác định là hướng đến giúp trẻ em thành phố của Việt Nam có thể vận động nhiều hơn, khỏe hơn, thông minh và sáng tạo hơn.

Video giới thiệu ứng dụng Biti's Smart

Theo Tiêu Dùng


Các tin khác