ShortLink

Với số tiền trốn thuế bị cho là cao gấp 3 lần so với Messi, cựu siêu sao bóng đá của Manchester Untied và Real Madrid có thể vẫn sẽ phải ngồi tù dù đã chuyển sang Juventus ở Italia nếu cậu chàng không chịu chấp hành hình phạt do tội danh trốn thuế tại Tây Ban Nha, Bộ trưởng Bộ Tài chính Tây Ban Nha cho biết.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Tây Ban Nha, ông Jose Maria Mollinedo khẳng định các cơ quan tại đất nước này vẫn có thể khiến Cristiano Ronaldo ngồi tù cho dù tiền đạo 33 tuổi đã gia nhập CLB Juventus ở Italy.

ronaldo trốn thuế tây ban nha, cr7 trốn thuế, tin bóng đá

Các công tố viên ở Tây Ban Nha đã chính thức cáo buộc và truy tố siêu sao này ngay trước thềm trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha tại World Cup 2018. Theo đó, Ronaldo bị buộc tội thu lợi bất chính từ bản quyền hình ảnh và trốn thuế với số tiền gần 15 triệu euro trong giai đoạn từ năm 2011 đến 2014.

Dù Ronaldo liên tục khẳng định vô tội, Cục thuế Tây Ban Nha (Hacienda) hiện đã thu thập đủ bằng chứng để tống giam tiền đạo nếu anh không chấp nhận nộp phạt. Bộ trưởng Bộ Tài chính, Mollinedo khẳng định Ronaldo vẫn có thể bị bắt giam nếu không chấp hành án dù anh đã đến Italy thi đấu.

"Việc Juventus chiêu mộ Ronaldo không ảnh hưởng gì đến vấn đề với Ngân hàng Quốc gia cả," ông Mollinedo phát biểu với Europa Press. "Dù là ở Italia thì lệnh bắt giữ vẫn có hiệu lực. Các luật sư vẫn sẽ phải bảo vệ anh ta trước tòa án Tây Ban Nha."

Tuy nhiên, có vẻ như CR7 sẽ sẵn sàng chấp nhận đóng phạt để không phải ngồi sau song sắt mà chỉ phải nhận mức án là 21 tháng tù treo. 

Theo Goal.com

Zen


Các tin khác