ShortLink

Đây là thời đại mà những chiếc smartphone màn hình "tai thỏ" đang xâm chiếm thế giới.

Apple

Nó có thể là một trong những xu hướng thiết kế gây nhiều tranh cãi nhất trong những năm gần đây nhưng sự phổ biến của chiếc smartphone “tai thỏ” vẫn tiếp tục gia tăng. Trong 6 tháng đầu năm 2018, có tổng cộng 86.1 triệu điện thoại thông minh với màn hình có “tai thỏ” xuất xưởng ra thị trường.

Theo Sigmaintell Consulting, con số này tương đương với 14,25% tổng số điện thoại thông minh được bán trong thời gian này và dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển trong nửa cuối năm với vị trí dẫn đầu được dự đoán thuộc về Apple.

Trong nửa đầu năm nay, Apple đứng thứ 2 về số điện thoại “tai thỏ” (iPhone X) bán ra với 20,7 triệu thiết bị. Để so sánh, con số này với Huawei là 25,4 triệu chiếc. Ngoài ra, Oppo, Vivo và Xiaomi cũng bán được một số lượng đáng kể smartphone theo xu hướng thiết kế này. Trong thực tế, theo báo cáo, Samsung là thương hiệu duy nhất trong số 5 nhà sản xuất hàng đầu thế giới không tung ra bất kỳ điện thoại thông minh có màn hình “tai thỏ” nào.

Trong những tháng tới, số lượng iPhone “tai thỏ” của Apple dự kiến sẽ tăng đáng kể nhờ vào việc phát hành 3 mẫu iPhone mới. Tương tự như vậy, Huawei rất có thể sẽ nhận được một sự tăng trưởng doanh số từ Mate 20 Pro, Mate 20 Pro và Mate 20 Lite sắp tới của mình, đó là chưa kể thương hiệu này có thể tiếp tục ra mắt những model tầm trung với thiết kế “tai thỏ”.


Các tin khác