ShortLink

Cường quốc công nghệ Estonia với vỏn vẹn 1,3 triệu dân là quốc gia đầu tiên biến truy cập Internet thành một quyền con người. Nơi đây đã nuôi nấng một loạt các công ty công nghệ nổi tiếng dưới chương trình ‘e-Estonia’ của mình.

Cường quốc công nghệ nhỏ tí xíu này cũng đang sở hữu chính phủ được số hóa ở mức độ cao nhất thế giới. Công dân của họ có thể hoàn thành gần như tất cả các thủ tục hành chính cấp quốc gia và thành phố trên mạng Internet chỉ trong vài phút. Tháng 7/2018, Lãnh đạo Công ty Nhật Cường Software có tới tham quan mô hình ứng dụng Blockchain vào xây dựng chính phủ điện tử của Estonia.

Công ty Nhật Cường Software, ứng dụng Blockchain, chính phủ điện tử của Estonia, xây dựng mô hình chính phủ điện tử

Chiều ngày 24/7/2018, Nhật Cường Software đã có buổi làm việc với Estonia - Công ty Cybernetica, công ty công nghệ thông tin R&D chuyên sâu nghiên cứu, phát triển và sản xuất các giải pháp phần mềm, giám sát hàng hải và hệ thống thông tin vô tuyến; điều tra và áp dụng các giải pháp bảo mật lý thuyết và thực tiễn. Đại diện về phía đối tác có ông Arne Ansper - Giám đốc phát triển và ông Piho Kung - Giám đốc sản xuất.

Đại diện Cybernetica, ông Arne đã giới thiệu về công ty cũng như mục tiêu, chiến lược hoạt động của công ty họ. Cuộc trao đổi xoay quanh 2 vấn đề: Trục tích hợp và EID.

Sau buổi giao lưu này, mong rằng Nhật Cường Software và Cybernetica sẽ có cơ hội hợp tác với nhau trong tương lai không xa.

Zen


Các tin khác