ShortLink

Sự suy giảm của Sony trên thị trường smartphone không có dấu hiệu chậm lại. Báo cáo tài chính mới nhất của Sony tiết lộ rằng công ty chỉ bán được hơn 2 triệu smartphone trong Quý 2/2018 vừa qua (kết thúc vào tháng 6), giảm so với mức 3,4 triệu chiếc cùng kỳ năm ngoái.

Chỉ bán được 2 triệu smartphone trong Quý 2/2018

doanh số smartphone quý 2 của sony

Nhìn chung, smartphone của Sony tạo ra khoảng 1,8 tỷ USD doanh thu trong 3 tháng của Quý 2, giảm 27% so với năm trước. Nguyên nhân là do doanh số bán hàng giảm mạnh tại khắp thị trường châu Âu và Nhật Bản (dù doanh số tại các thị trường khác vẫn giữ mức ổn định).

Dù doanh số bán hàng tiếp tục lao dốc nhưng Sony cho biết họ vẫn tiếp tục cắt giảm chi phí đáng kể trong giai đoạn này. Đây được cho là biện pháp của Sony để giúp mảng kinh doanh smartphone của hãng có lợi nhuận trở lại trong những năm tới.

Sau khi báo cáo doanh số smartphone trong Quý 1 năm nay, Sony dự kiến sẽ bán được khoảng 10 triệu smartphone cho cả năm 2018 với tổng doanh thu là 5,74 tỷ USD. Tuy nhiên, khi doanh số Quý 2 giảm nhẹ so với dự kiến, Sony điều chỉnh chỉ tiêu xuống còn 9 triệu smartphone bán ra trong năm nay với doanh thu là 5,47 tỷ USD.

Trong tương lai, mặc dù doanh thu dự kiến tiếp tục giảm, Sony dự kiến ​​sẽ tiếp tục nỗ lực cắt giảm chi phí trong suốt những tháng còn lại của năm 2018. Theo dự đoán, sự xuất hiện của công nghệ 5G trong năm 2019 sẽ thúc đẩy sự phát triển bộ phận smartphone của Sony.

Theo Tiêu Dùng


Các tin khác