ShortLink

Cảnh báo trên được phát đi từ thành viên của Reddit về nguy cơ người dùng có khả năng bị hack nếu như truy cập vào website MyEtherWallet.com mà sử dụng DNS của Google với địa chỉ 8.8.8.8/8.8.4.4. 

Theo cảnh báo, có vẻ như máy chủ DNS của Google đã trỏ nhầm tên miền MyEtherWallet.com về một IP không đảm bảo an toàn, khiến cho chứng chỉ số SSL (Secure Sockets Layer) trên webiste này chuyển sang màu đỏ nguy hiểm.

myetherwallet.com, cảnh bảo bảo mật, dns google, root certificate, máy chủ dns google
Cảnh báo về chứng chỉ số SSL trên MyEtherWallet.com

Theo thành viên của cộng đồng Redddit, khi người dùng đăng nhập vào MyEtherWallet.com khi đang dùng DNS Google, người dùng có thể sẽ bị các hacker lấy Token ví điện tử, đồng thời chuyển tiền sang một tài khoản khác. 

Trong cập nhật mới nhất về tình trạng này trên Reddit, Google đã khắc phục sự cố bảo mật này và trỏ webiste MyEtherWallet.com về địa chỉ IP an toàn. Người dùng hiện tại đã có thể truy cập, đăng nhập vào tài khoản của mình trên webiste myetherwallet.com.

Bài học cho chúng ta là hãy cẩn trọng khi bạn truy cập vào một website mà chứng chỉ số SSL của nó bị chuuyển sang màu đỏ. Có nhiều lý do khiến cho SSL chuyển sang màu đỏ chết chóc chứ không phải màu xanh lá an toàn, nhưng tựu trung sẽ ẩn tàng những mối nguy cơ bảo mật mà các tin tặc có thể khai thác và xâm nhập vào tài khoản người dùng.


Các tin khác