ShortLink

Làm cách nào để download toàn bộ dữ liệu cá nhân từ Instagram về máy tính hay điện thoại? Đây là tính năng hoàn toàn mới của mạng xã hội hình ảnh Instagram và có thể thực hiện dễ dàng.

download toàn bộ dữ liệu cá nhân từ Instagram, download dữ liệu cá nhân từ Instagram
Instagram bật tính năng cho phép người dùng tải dữ liệu cá nhân, bao gồm ảnh, video, bình luận, thông tin hồ sơ... từ Instagram về máy tính hay điện thoại của mình.

Một vài tuần trước, Instagram đã hứa hẹn rằng bạn có thể bạn sẽ có thể tải xuống dữ liệu của mình từ các máy chủ của công ty. Và mới đây, TechCrunch đã phát hiện ra Instagram đã chính thức triển khai tính năng này.

Các dữ liệu mà bạn có thể tải xuống bao gồm ảnh, video, comment, thông tin hồ sơ và nhiều thứ khác. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng Instagram sẽ không cung cấp cho bạn các dữ liệu mà họ phân tích từ những chia sẻ của bạn trên mạng xã hội này.

Có 2 yếu tố chính khiến Instagram cho phép người dùng tải về dữ liệu của mình:

Đầu tiên là vụ bê bối Cambridge Analytica khiến hàng trăm triệu tài khoản Facebook rò rỉ thông tin cá nhân trong thời gian qua. Vụ việc nghiêm trọng đến mức CEO Facebook đã phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ.

Ngay cả khi Cambridge Analytica chưa bao giờ xảy ra, cho phép người dùng tải xuống dữ liệu là một bước quan trọng để tuân thủ Quy định bảo vệ dữ liệu chung mới của châu Âu (GDPR). GDPR có hiệu lực vào ngày 25 tháng 5, vì vậy đừng ngạc nhiên khi thấy nhiều ứng dụng khác đang triển khai tính năng tương tự. Trong thực tế, bạn đã có thể làm như vậy với Facebook (Shortlink sẽ có bài hướng dẫn cụ thể các download dữ liệu từ Facebook cho bạn đọc).

Instagram, download toàn bộ dữ liệu cá nhân từ Instagram, download dữ liệu cá nhân từ Instagram

Tính năng tải xuống dữ liệu trên Instagram hiện đã có mặt cho tất cả người dùng web và đang trong quá trình triển khai cho iOS và Android. Bạn có thể tải xuống dữ liệu bằng cách đăng nhập thông tin tài khoản tại đây (và làm theo các hướng dẫn đơn giản trên màn hình).

Hãy nhớ rằng phải mất một chút thời gian để Instagram tích lũy tất cả dữ liệu của bạn, công ty cho biết quá trình này có thể mất tối đa 48 giờ. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được liên kết tại địa chỉ email được cung cấp.

Ghiền Công Nghệ


Các tin khác