ShortLink

Goo.gl là shortlink quá quen thuộc đối với người dùng, đặc biệt là những ai có thói quan dùng dịch vụ rút gọn link để chia sẻ lên mạng xã hội hay cho các chương trình tiếp thị liên kết (affiliate). Tuy nhiên, Google cho biết dịch vụ rút gọn link goo.gl sẽ chính thức ngưng hoạt động hoàn toàn từ ngày 30/3/2019.

google short url

Lý do Google đưa ra cho việc khai tử dịch vụ rút gọn URL này là do không còn nhiều người sử dụng. Đây là dịch vụ shortlink được Google ra mắt vào năm 2009. Đến ngày 30/3/2019, tức sau 10 năm, dịch vụ rút gọn URL sẽ ngưng hoạt động hoàn toàn.

google shortlink goo.gl, google shortlink, google shortlink goo.gl ngưng hoạt động
Thông báo từ Google URL Shortener website về việc ngưng hoạt động dịch vụ rút gọn link goo.gl

Trước mắt, theo Engadget, Google sẽ đóng cửa goo.gl từ ngày 13/4/2018. Người dùng sẽ không thể tạo URL rút gọn từ goo.gl sau ngày 13/4/2018, nhưng vẫn có thể quản lý những tên miền rút gọn đã tạo trước đó. Đến 30/3/2019, goo.gl chính thức ngưng hoạt động hoàn toàn, và người dùng sẽ không thể quản lý các URL đã được rút gọn từ dịch vụ này của Google nữa.

Rõ ràng, ngay từ bây giờ, người dùng nên chuyển qua dùng các dịch vụ shortlink khác để rút gọn link, chẳng hạn như Ow.ly hay Bit.ly.


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 5B Phổ Quang, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: [email protected]